07:59 15/10/2022

Phát huy lợi thế công nghiệp và đô thị, bất động sản Chơn Thành hút mạnh giới đầu tư

Tuấn Sơn

Chơn Thành đang giữ vai trò là cửa ngõ giao thương quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp huyện thu hút đầu tư, đẩy nhanh quá trình đô thị hoá và phát triển công nghiệp...

Chơn Thành phát huy mạnh mẽ lợi thế công nghiệp.
Chơn Thành phát huy mạnh mẽ lợi thế công nghiệp.

Chơn Thành là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển công nghiệp và đô thị của Bình Phước. Phát huy tổng lực các thế mạnh hiện hữu, thị trường bất động sản Chơn Thành đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút mạnh mẽ giới đầu tư địa ốc.

PHÁT HUY LỢI THẾ CÔNG NGHIỆP

Chơn Thành đang giữ vai trò là cửa ngõ giao thương quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp huyện thu hút đầu tư, đẩy nhanh quá trình đô thị hoá và phát triển công nghiệp.

Chơn Thành được xem là “thủ phủ công nghiệp” của tỉnh Bình Phước, với tổng diện tích đất công nghiệp chiếm 67% toàn tỉnh. Hiện tại, trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, khu công nghiệp Minh Hưng III, khu công nghiệp Chơn Thành I, khu công nghiệp Chơn Thành II, khu công nghiệp Becamex Bình Phước,… với tổng diện tích 3.136ha. Trong giai đoạn 2020 - 2030, khu công nghiệp Minh Hưng III giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm 577,63ha.

Đáng chú ý, khu công nghiệp Becamex Bình Phước với quy mô trên 4.600ha, tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng. Sau 4 năm triển khai hoạt động, khu công nghiệp Becamex Bình Phước đã trực tiếp đóng góp vào ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng. Ước tính, khu công nghiệp này chiếm tới trên 1/3 tổng vốn đầu tư nước ngoài của toàn tỉnh Bình Phước.

Với thế mạnh phát triển công nghiệp mạnh mẽ, lượng kỹ sư, chuyên gia, người lao động đổ về Chơn Thành không ngừng gia tăng. Cùng với đó, nhiều chủ đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đổ về địa phương này triển khai dự án quy mô lớn.

THẾ MẠNH ĐÔ THỊ KHI CHƠN THÀNH CHÍNH THỨC LÊN THỊ XÃ

Tháng 12/2020, HĐND tỉnh Bình Phước đã ban hành nghị quyết tán thành chủ trương thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành gồm: Minh Hưng, Minh Thành, Hưng Long, Thành Tâm và Minh Long. Vừa qua, Quốc hội cũng thông qua nghị quyết thành lập thị xã Chơn Thành từ tháng 10/2022.

Việc chuyển mình lên thị xã chính là tiềm lực thúc đẩy Chơn Thành trở thành một khu đô thị công nghiệp hiện đại, đồng bộ với nhiều bước tiến mạnh mẽ. Tốc độ đô thị hoá nhanh, nền kinh tế tăng trưởng mức cao, GDP tăng đều hàng năm, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, hạ tầng chú trọng nâng cấp, diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị hiện đại, văn minh,…

Theo quy hoạch năm 2030, tầm nhìn 2040, Chơn Thành sẽ là một trong những đô thị trọng điểm của khu vực phía Nam. Địa phương này cũng định hướng trở thành đô thị động lực kinh tế của tỉnh Bình Phước, là đầu mối giao thông quan trọng của vùng. Cũng theo đó, đô thị Chơn Thành sẽ tập trung theo hướng phát triển đô thị công nghiệp, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn đô thị loại IV, hướng tới tiêu chuẩn đô thị loại III.

Thị xã Chơn Thành chính thức được thành lập tháng 10/2022.
Thị xã Chơn Thành chính thức được thành lập tháng 10/2022.

Đặc biệt trong giai đoạn tới, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được triển khai, tạo ra nền tảng cho Chơn Thành phát triển như: cao tốc Tp.HCM - Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành - Đắk Nông, cao tốc Đức Hoà - Chơn Thành, sân bay Hớn Quản, đường sắt Dĩ An - Hoa Lư, QL 14C, cảng nội địa ICN Chơn Thành,…

Việc lên thị xã không chỉ giúp Chơn Thành bứt phá mạnh mẽ trong kinh tế - xã hội mà còn tác động tích cực đến sự tăng trưởng của thị trường bất động sản. Nổi bật là sự chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án bất động sản, liên tục là điểm đến hàng đầu của các “ông lớn” trong ngành địa ốc.

Cùng với đó, trước thông tin lên thị xã, thị trường bất động sản Chơn Thành liên tục có những tăng trưởng đáng chú ý. Đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường Chơn Thành cho biết, dự báo số lượng hồ sơ liên quan tới nhà đất sẽ có nhiều biến động mạnh. Chính vì vậy, văn phòng đăng ký đất đai và phòng Tài nguyên - Môi trường Chơn Thành đã lên phương án tập trung tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cách nhanh nhất cho người dân. Cụ thể là tăng cường nhân lực, làm thêm giờ,…

Đặc biệt, phân khúc đất nền tại Chơn Thành có sức hút mạnh mẽ nhất đối với giới đầu tư. Nhất là các dự án đất nền tại các vị trí đắc địa, có pháp lý an toàn và hạ tầng hoàn thiện trở thành tâm điểm được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu và để mắt tới.

Đơn cử như dự án Phúc Hưng Golden toạ lạc tại mặt đường đại lộ Minh Hưng - Dầu Tiếng với quy mô 41,36ha, liền kề khu công nghiệp Minh Hưng III. Đáng chú ý, trong bán kính 5km, dự án gần với nhiều khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Minh Hưng Hàn Quốc, Minh Hưng Sikico, Chơn Thành I & II, Becamex Bình Phước,… Điều này tạo ra lợi thế to lớn khi lực lượng lao động đổ về khu vực này ngày càng gia tăng với nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng cao.

Phúc Hưng Golden là dự án đã hoàn thiện thủ tục pháp lý như phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Pháp lý minh bạch, đầy đủ sẽ là cơ sở vũng chắc để nhà đầu tư có thể tin tưởng, an tâm chờ đợi thời cơ sinh lời.

Hạ tầng dự án đang siêu thu hút giới đầu tư Phúc Hưng Golden.
Hạ tầng dự án đang siêu thu hút giới đầu tư Phúc Hưng Golden.

Thực tế, Phúc Hưng Golden là dự án hiếm hoi trên thị trường Chơn Thành - Bình Phước, sở hữu tiến độ hạ tầng gần như đã hoàn thiện 100%. Cùng với đó, các tiện ích công viên cảnh quan, công viên cây xanh, khu vui chơi, sân thể thao,… cho cư dân đều đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Tổng hoà các lợi thế, khu đô thị Phúc Hưng Golden được đánh giá sẽ là điểm đến đầu tư sinh lời vượt trội. Đặc biệt với mức giá còn khá mềm, chỉ từ 1,5 tỷ, cùng hàng loạt chính sách ưu đãi của Chủ đầu tư càng khiến Phúc Hưng Golden trở thành điểm sáng dẫn đầu xu hướng đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp tại thị trường Chơn Thành - Bình Phước.