08:54 10/09/2021

Phiên hiến kế “Giải pháp giúp doanh nghiệp chủ động thích ứng và sống chung an toàn với Covid-19”

Kinh tế Việt Nam - VnEconomy

Trên cơ sở bám sát thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp và tình hình dịch tễ đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp sẽ cùng tham gia trao đổi và hiến kế các giải pháp cấp bách và lâu dài...

Trước diễn biến dai dẳng của dịch bệnh, cùng với tiến trình vaccine đang được đẩy mạnh tại các vùng bùng phát dịch và nguy cơ cao, xét theo xu hướng của nhiều quốc gia trên thế giới, Chính phủ Việt Nam thay đổi cách tiếp cận và chiến lược phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay và trong giai đoạn tới. Đó chính là Chủ động thích ứng và sống chung an toàn lâu dài với Covid-19.

Với cách tiếp cận mới này đòi hỏi tính chủ động của người dân và doanh nghiệp cao hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, nhằm giúp các doanh nghiệp đình hình và xây dựng kế hoạch hành động để chủ động thích ứng và sống chung an toàn lâu dài với Covid-19, Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy tổ chức phiên hiến kế với chủ đề "Giải pháp giúp doanh nghiệp chủ động thích ứng và sống chung an toàn với Covid-19", theo hình thức trực tuyến trên nền tảng VnEconomy và FanPage VnEconomy. Đây cũng là một trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam thường niên do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy tổ chức.

Trên cơ sở bám sát thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp và tình hình dịch tễ đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp sẽ cùng tham gia trao đổi và hiến kế các giải pháp cấp bách và lâu dài.

Các giải pháp sẽ tập trung vào ba nhóm giải pháp sau:

Một là, nhóm giải pháp phòng dịch tại nơi làm việc để thúc đẩy và đảm bảo an toàn hoạt động lao động sản xuất.

Hai là, nhóm giải pháp về lưu chuyển hàng hóa an toàn.

Ba là, nhóm giải pháp về các biện pháp can thiệp hành chính quản lý của chính quyền các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tham gia Phiên thảo luận có:

  • Ông Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng;
  • TS. Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam;
  • Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Viết Lượng, Chính ủy Học viện Quân Y;
  • Ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng Kinh doanh Hoa kỳ - Asean;
  • Ông Lê Duy Bình, chuyên gia kinh tế, Giám đốc Economica Vietnam;
  • Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP May 10;
  • Ông Nguyễn Thanh Ngữ, Tổng Giám đốc Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa;
  • Ông Lê Duy Bình, chuyên gia kinh tế, Giám đốc Economica Vietnam và  Nhà báo Nguyễn Hương, VnEconomyy, sẽ điều hành toạ đàm.