17:12 15/07/2021

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng được phân công phụ trách công việc phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM từ 15/7

Minh Hà

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa được phân công thay Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phụ trách các công tác liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 15/7….

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng chính thức phụ trách các công tác liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM từ ngày 15/7.
Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng chính thức phụ trách các công tác liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM từ ngày 15/7.

UBND TP.HCM vừa có thông báo khẩn về việc điều chỉnh phân công công tác của Thường trực UBND Thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã phân công Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng thay Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phụ trách các công việc liên quan đến công tác liên quan đến cung cấp suất ăn cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Bên cạnh đó, bà Phan Thị Thắng sẽ phụ trách tổ hậu cần cung ứng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly; triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, người sử dụng lao động, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của Hội đồng nhân dân TP.HCM.

Đồng thời, bà Thắng cũng phụ trách luôn công tác tiếp nhận và tổ chức lực lượng do bộ, ngành trung ương tăng cường phòng, chống dịch cho thành phố; công tác tiếp nhận và tổ chức các nguồn lực hỗ trợ từ các tỉnh, thành cho TP.HCM; phụ trách nhiệm vụ trưởng Trung tâm mua sắm trang thiết bị y tế tạm thời trong thời gian đại dịch Covid-19 đang diễn ra và các công tác khác về phòng, chống dịch Covid-19 theo phân công.

Thời gian tiếp nhận phụ trách công việc phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ ngày 15/7 cho đến khi có chỉ đạo khác.

UBND TP.HCM cho biết, việc phân công này này nhằm tập trung cho công tác chỉ đạo trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cũng như hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ thực hiện "mục tiêu kép" trong năm 2021.

 
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 6h sáng ngày 15/7, TP.HCM ghi nhận thêm 603 trường hợp mắc Covid-19 mới (đã được Bộ Y tế công bố), trong đó 547 trường hợp đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 56 trường hợp đang điều tra dịch tễ.
Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận hơn 19.400 trường hợp mắc Covid-19. Thành phố hiện đang thực hiện cách ly là 51.611 trường hợp, trong đó có 14.586 người đang cách ly tập trung, 37.025 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.
TP.HCM cũng đang thí điểm tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng tại nơi cư trú. F1 cách ly tập trung ít nhất được 7 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính và gia đình có đủ diều kiện cách ly tại nhà theo quy định sẽ được chuyển cách ly tại nhà do địa phương quản lý. Chuẩn bị triển khai cách ly tại nhà các trường hợp F0 không triệu chứng có nguy cơ lây gần như không có.