09:16 30/10/2012

Phố Wall tiếp tục ngưng trệ do bão

Hoài An

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1888 tới nay, các thị trường tài chính Phố Wall phải đóng cửa hai phiên liên tiếp vì lý do thời tiết

NYSE Euronext, công ty "mẹ" của Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) thông báo, các sàn chứng khoán của nước này sẽ tiếp tục đóng cửa trong phiên hôm nay (30/10) do tác động của siêu bão Sandy.

Quyết định này được áp dụng đối với tất cả các mảng như cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng phái sinh. Như vậy, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1888 tới nay, các thị trường tài chính Phố Wall phải đóng cửa hai phiên liên tiếp vì lý do thời tiết.

Dự kiến, các sàn giao dịch sẽ hoạt động bình thường trở lại vào ngày 31/10, nếu điều kiện cho phép. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng còn phải chờ vào các báo cáo tiếp theo về tình hình thực tế của cơn bão.

Hôm 29/10, các sàn chứng khoán và hàng hóa New York đã phải đóng cửa sau khi giới chức Liên bang và thành phố ban bố tình trạng khẩn cấp, yêu cầu phương tiện giao thông công cộng ngừng hoạt động, khiến nhiều nhân viên trong ngành chứng khoán không thể tới nơi làm việc.

Các nhà điều hành thị trường cho biết, các giao dịch trong ngày 29/10 sẽ vẫn tiến hành bình thường trên hệ thống điện tử. Giao dịch trên NYSE sẽ được chuyển sang hệ thống giao dịch điện tử ARCA do NYSE Euronext điều hành.

Tính tới sáng nay (30/10), bão Sandy đã gây ra những tác động nhất định tới các thành phố ở bờ đông nước Mỹ, trong đó có New York.