14:06 07/08/2021

Quảng Ninh hạn chế người và phương tiện qua chốt kiểm soát cầu Đá Bạc

Đào Tú -

Kể từ 00h ngày 7/8, chốt kiểm soát phòng chống dịch Cầu Đá Bạc của thành phố sẽ tạm dừng tiếp nhận người và phương tiện qua chốt...

Chốt kiểm soát tại cầu Đá Bạc tỉnh Quảng Ninh
Chốt kiểm soát tại cầu Đá Bạc tỉnh Quảng Ninh

UBND thành phố Uông Bí mới phát đi thông báo về việc hạn chế người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh qua chốt kiểm soát cầu Đá Bạc, thành phố Uông Bí.

Theo đó, để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình làm thủ tục kiểm soát dịch bệnh, UBND thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh thi công nhà làm việc và lắp các trang thiết bị phục vụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chốt kiểm soát liên ngành cầu Đá Bạc. Các phương tiện có đủ điều kiện theo quy định có nhu cầu thực sự cần thiết vào Quảng Ninh di chuyển qua các chốt kiểm soát khác.

Văn bản chỉ rõ, từ 00 giờ ngày 7/8, thành phố Uông Bí tạm dừng tiếp nhận người và phương tiện qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại cầu Đá Bạc lưu thông theo hướng từ Hải Phòng về Quảng Ninh (trừ xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định hàng ngày đã đăng ký với Sở Giao thông Vận tải, xe cấp cứu, xe của lực lượng công an, quân sự làm nhiệm vụ, xe chở trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh có giấy xác nhận theo quy định).

Đối với người và phương tiện lưu thông tuyến Uông Bí - Quảng Ninh sang Hải Phòng thực hiện lưu thông theo quy định.

Quảng Ninh hạn chế người và phương tiện qua chốt kiểm soát cầu Đá Bạc - Ảnh 1

Trước đó, với diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc có nguy cơ ảnh hưởng đến Quảng Ninh, địa phương này đã quyết định từ 12 giờ 00 ngày 4/8/2021 tạm dừng các hoạt động trên địa bàn như: Các bãi tắm công cộng; các dịch vụ văn hóa, thể thao; Các điểm vui chơi, các dịch vụ vui chơi giải trí; Các nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang đi...

Đồng thời, người từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu. Trường hợp quá 36 giờ kể từ giờ có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát.

Thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày đối với người về từ các khu vực có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trừ các trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư, bệnh nhân có yêu cầu phải chăm sóc y tế. Người hoàn thành cách ly và các trường hợp thực sự cần thiết, giao Chủ tịch UBND các địa phương quyết định và chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm phòng chống dịch.