
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Ba, 20/01/2026
Nguyên Thảo
06/11/2012, 08:28
Thống đốc Nguyễn Văn Bình cùng 5 vị bộ trưởng đã được Quốc hội dự kiến sẽ chất vấn tại kỳ họp thứ 4
Sáng 6/11, danh sách các thành viên Chính phủ dự kiến sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ tư của Quốc hội sẽ bắt đầu vào tuần sau đã được gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội.
Đứng đầu danh sách 6 vị để chọn 4 vị đăng đàn là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình với nội dung liên quan đến xử lý nợ xấu, quản lý thị trường vàng, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp...
Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ nếu được chọn đăng đàn sẽ trả lời về trách nhiệm quản lý nhà nước về giá với các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc chữa bệnh, viện phí cùng việc điều chỉnh lương.
Với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, các nhóm vấn đề được dự kiến sẽ là tồn kho bất động sản, chất lượng các công trình thủy điện, trong đó có thủy điện Sông Tranh 2.
Ba vị còn lại cũng được dự kiến sẽ đăng đàn là bộ trưởng các bộ Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội.
Theo ghi nhận của VnEconomy, Thống đốc Bình đã được nhiều vị đại biểu lựa chọn. Một số vị đại biểu đã tỏ ý ngạc nhiên khi không thấy bộ trưởng các bộ Giao thông Vận tải và Công Thương trong danh sách xin ý kiến.
Đoàn thư ký kỳ họp cho biết, đến 11h30 ngày 5/11 đã nhận được 115 phiếu chất vấn của 52 đại biểu ở 33 đoàn gửi đến Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và 20 vị bộ trưởng, trưởng ngành.
Theo nghị trình, 2,5 ngày chất vấn tại kỳ họp này sẽ bắt đầu vào sáng 12/11.
Nhân dịp Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về sứ mệnh lịch sử, vai trò và vị trí của giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; khai thác tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững; xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững.
VnEconomy trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh với tiêu đề: "Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh".
Bộ Xây dựng đề xuất 6 nhóm chính sách nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường thủy nội địa; thực hiện cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế; xử lý dứt điểm tình trạng đan xen giữa 2 lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa.
Doanh nghiệp niêm yết
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: