07:01 28/07/2015

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Nghệ An

Hà My

Tổng lượng sữa mà quỹ đã đem đến cho hơn 333 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 26 triệu ly

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng
 111.510 ly sữa tương đương 520 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 
Nghệ An.
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 111.510 ly sữa tương đương 520 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.
Ngày 27/7, tại trường tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, chương trình quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho con em gia đình chính sách có công với cách mạng tại tỉnh Nghệ An.

Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2015 của quỹ, đánh dấu một chặng đường 7 năm.

Tại trường tiểu học Đông Hiếu, 111.510 ly sữa, tương đương 520 triệu đồng đã được bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề về xã hội của Quốc hội cùng lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng sữa cho 400 em học sinh là con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An.

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình chính sách, có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Trong năm 2015, quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam” vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Tính đến nay, tổng lượng sữa mà quỹ  đã đem đến cho hơn 333 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong hơn 7 năm hoạt động là gần 26 triệu ly, tương đương khoảng 94 tỷ đồng.

(Nguồn: Vinamilk)