06:56 23/07/2013

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Phú Quốc

Hà My

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức trao tặng 40.000 ly sữa cho trẻ em nghèo, trẻ em gia đình chính sách tại huyện đảo Phú Quốc

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).
Ngày 22/7, chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2013 đã tổ chức buổi lễ trao tặng 40.000 ly sữa cho trẻ em nghèo, trẻ em gia đình chính sách tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

40.000 ly sữa đã được Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ chính trị - Phó chủ tịch Quốc hội, thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk tận tay mang tới cho 440 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em con các gia đình chính sách trong tổng số hơn 67.000 ly sữa mà tỉnh Kiên Giang được nhận trong chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” 2013.

Trong năm 2013, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” sẽ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột.

Việc Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” ra đời từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Vinamilk, đã đem đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Đánh giá về tác động của chương trình này, ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động -  Thương binh và Xã hội nhận định, chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn.

“Tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng sự đồng hành của công ty Vinamilk với chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, ông Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh.

Sau chương trình này, Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trao sữa tại tỉnh Yên Bái vào tháng 9/2013.

Một số hình ảnh của chương trình tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang:

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Phú Quốc 1
Ông Trần Hữu Phương, Giám đốc Chi nhánh Cần Thơ đại diện Vinamilk trao biểu tượng tặng 67.410 ly sữa của “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” cho đại diện tỉnh Kiên Giang.
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Phú Quốc 2
Niềm vui nhận sữa.
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Phú Quốc 3
Các em cùng chơi những trò chơi vui nhộn với Đại sứ của chương trình, hoa hậu Hương Giang và nghệ sĩ hài Xuân Bắc.
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Phú Quốc 4
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao sữa cho trẻ em xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang.
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Phú Quốc 5
Đại diện Vinamilk và Ban điều hành Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam", các Đại sứ chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với trẻ em nghèo huyện đảo Phú Quốc.

(Nguồn: Vinamilk)