12:02 22/12/2014

Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" tới Thái Bình

Hà My

Đây là điểm dừng chân thứ tư của hành trình trao sữa năm 2014 của quỹ

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao bảng sữa tượng trưng 54.000 ly sữa tương đương 500 triệu đồng của quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" cho trẻ em là nạn nhân chất đôc da cam tỉnh Thái Bình.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao bảng sữa tượng trưng 54.000 ly sữa tương đương 500 triệu đồng của quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" cho trẻ em là nạn nhân chất đôc da cam tỉnh Thái Bình.
Ngày 21/12, Vinamilk phối hợp với quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" đã trao tặng những ly sữa tình thương cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam tại tỉnh Thái Bình. Đây là điểm dừng chân thứ tư của hành trình trao sữa năm 2014 của quỹ, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công.

Tại Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật tỉnh Thái Bình, nằm trên địa phận xã Đông Hòa, Thái Bình, 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk, trao cho 600 em học sinh (chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam).

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trường và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các đại sứ của chương trình là hoa hậu Ngọc Hân và nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tính đến nay tổng số lượng sữa mà quỹ sữa đã đem đến cho hơn 310 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Vinamilk cùng với Văn phòng Quốc hội và Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thái Bình và tặng quà cùng tiền mặt cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng.

Trong lễ trao sữa tại Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới”, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội, nhấn mạnh.

Còn trong vai trò là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình trong 6 năm qua, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ, trẻ em ở tỉnh Thái Bình, đặc biệt con em của các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do di chứng của chiến tranh để lại, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm.

Chính vì vậy, thông qua quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam", với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các em đang phải gánh chịu. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam.

(Nguồn: Vinamilk)