14:30 23/08/2011

SkyTeam tăng lượng hành lý miễn phí cho khách hàng

Y Nhung

14 hãng hàng không thuộc SkyTeam, từ 1/9 sẽ tăng thêm lượng hành lý miễn phí cho khách hàng

Vietnam Airlines tham gia SkyTeam từ năm 2010.
Vietnam Airlines tham gia SkyTeam từ năm 2010.
14 hãng hàng không thuộc Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam (trong đó có Vietnam Airlines), từ 1/9, sẽ cùng áp dụng chung chính sách ưu đãi về hành lý miễn cước cho hành khách là hội viên chương trình khách hàng thường xuyên hạng Elite (tương đương hạng Titan và Vàng của Vietnam Airlines) và Elite Plus (tương đương hạng Bạch kim).

Chính sách mới sẽ giúp đơn giản hóa việc đi lại trong liên minh nhờ áp dụng cùng một tiêu chuẩn hành lý miễn cước mà hành khách mang theo chuyến bay, không phụ thuộc vào việc hành khách đi trên hãng hàng không thành viên nào.

Sự thay đổi này đặc biệt thuận lợi cho những hành khách có hành trình bay sử dụng kết hợp dịch vụ của nhiều hãng thành viên SkyTeam. Trước đây, các hãng thành viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi về hành lý miễn cước cho hội viên chương trình khách hàng thường xuyên hạng Elite và Elite Plus khi đi trên chuyến bay của hãng mình, không áp dụng trên chuyến bay của hãng khác hoặc đối với các hành trình kết hợp.

Nhưng với chính sách mới của SkyTeam quy định, ngoài tiêu chuẩn thông thường về hành lý miễn cước dành cho hành khách, hội viên hạng Elite và Elite Plus của các chương trình khách hàng thường xuyên, khách hàng sẽ được hưởng thêm: 10kg cho hội viên hạng Elite và 20kg cho hội viên hạng Elite Plus (nếu tính theo cân hành lý); thêm 1 kiện đối với cả hai hạng hội viên Elite và Elite Plus (nếu tính theo kiện hành lý).

Đối với hội viên chương trình Bông sen vàng của Vietnam Airlines, ngoài việc được hưởng các ưu đãi trên, khi đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines (có số hiệu chuyến bay là VN), hội viên vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý hiện nay như: thêm 25kg hành lý miễn cước cho hội viên hạng Bạch Kim, 15kg cho hội viên hạng Vàng và 10kg cho hội viên hạng Titan.

SkyTeam là liên minh hàng không toàn cầu gồm 14 thành viên: Aeroflot, Aeroméxico, Air Europa, Air France, Alitalia, China Eastern, China Southern, Czech Airlines, Delta Air Lines, Kenya Airways, KLM Royal Dutch Airlines, Korean Air, TAROM  và Vietnam Airlines. SkyTeam phục vụ 474 triệu lượt khách hàng năm với trên 14.000 chuyến bay mỗi ngày tới 916 điểm đến tại 169 quốc gia.