10:38 08/06/2022

Startup dữ liệu PrimeData gọi vốn thành công từ VIISA

Hạnh Đặng - Ngô Huyền

PrimeData, một nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) có trụ sở tại Việt Nam vừa huy động vốn đầu tư từ nguồn tài trợ hạt giống trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIISA)...

Prime Data ký kết đầu tư với  VIISA
Prime Data ký kết đầu tư với VIISA

Được thành lập bởi Charles Nguyen - một chuyên gia trong ngành đã có hơn 15 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và khoa học dữ liệu, PrimeData giúp các doanh nghiệp thu thập dữ liệu, thiết lập cơ sở dữ liệu người dùng nhằm giúp các đối tác phát triển các chiến lược bán hàng cá nhân hóa. 

Khách hàng của  PrimeData hiện bao gồm các nhà bán lẻ, công ty phát triển bất động sản và các công ty thanh toán…

Khoản vốn đầu tư vào PrimeData hiện chưa được tiết lộ.

VIISA tin rằng dữ liệu là nền tảng chung cho tất cả các chuyển đổi kỹ thuật số và có chung tầm nhìn với PrimeData về chuyển đổi số trong kinh doanh tại Việt Nam.  

VIISA được đồng sáng lập bởi FPT Ventures và Dragon Capital từ tháng 1/2017, chuyên rót vốn giai đoạn hạt giống với mức đầu tư khoảng 6 triệu USD, nhằm xây dựng các công ty khởi nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, startup này cũng đã công bố quan hệ đối tác chiến lược CleverTap tại Hoa Kỳ.

Sự hỗ trợ của các quỹ đầu tư và quan hệ đối tác mới được kỳ vọng sẽ giúp PrimeData cải thiện trải nghiệm khách hàng, tăng cường năng lực quản lý và tăng tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số cho các khách hàng của mình tại Việt Nam.

Năm 2021, thị trường CDP toàn cầu được định giá 1,2 tỷ đô la Mỹ. Fortune Business Insights dự đoán thị trường sẽ tăng trưởng từ 1,4 tỷ USD vào năm 2022 lên 6,9 tỷ USD vào năm 2029 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 25,4%.