23:44 09/01/2019

Thực phẩm nào giúp tăng khả năng tập trung tốt nhất?

An Nhiên

Đôi khi, bạn dường như mất khả năng tập trung để có thể hoàn thành công việc, nguyên nhân có thế do tuổi tác, sức khỏe, chế độ dinh dưỡng... Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tình trạng này nếu thêm những loại thực phẩm "bổ não" dưới đây vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Thực phẩm nào giúp tăng khả năng tập trung tốt nhất? - Ảnh 1.
Nhân sâm, caffeine: Khoa học đã chứng minh nhân sâm, caffein là những loại thức ăn không thể thiếu của não. Caffeine và nhân sâm có thể cung cấp năng lượng và giúp bạn tập trung hơn. Caffeine có trong cà phê, chocolate, nước tăng lực và một số loại thuốc, giúp đánh thức các giác quan của bạn, dù chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn. Đường: Đường glucose là loại nhiên liệu ưa thích của não bộ. Đây là lí do vì sao một ly nước cam hoặc một loại nước trái cây có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ, tư duy và sức khỏe tinh thần trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hãy thêm đường vừa phải, vì nó có liên quan đến bệnh tim và nhiều bệnh khác.
Thực phẩm nào giúp tăng khả năng tập trung tốt nhất? - Ảnh 2.
Cá: Đây là nguồn protein có khả năng tăng cường hoạt động não bộ đáng kể. Cá giàu axit béo omega-3, tốt cho sức khỏe não bộ, làm giảm nguy cơ mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ, đồng thời làm chậm quá trình suy nhược thần kinh.
Thực phẩm nào giúp tăng khả năng tập trung tốt nhất? - Ảnh 3.
Chocolate và các loại hạt: Các loại hạt là nguồn cung cấp vitamin E chống oxy hóa, liên quan đến suy giảm nhận thứckhi già đi. Sôcôla đen cũng có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, nó có chứa chất kích thích tự nhiên như caffeine, có thể tăng cường tập trung. Ăn sô cô la đen kèm với các loại hạt mỗi ngày với số lượng ít có thể đem lại lợi ích bạn cần mà không dư thừa calo, chất béo hay đường.
Thực phẩm nào giúp tăng khả năng tập trung tốt nhất? - Ảnh 4.
Bơ và ngũ cốc nguyên hạt: Một chế độ ăn uống nhiều ngũ cốc nguyên hạt và trái cây như bơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm nồng độ cholesterol xấu. Điều này làm giảm nguy cơ tích tụ mảng bám và giúp cải thiện lưu thông máu, đưa ra một giải pháp đơn giản, ngon miệng để khởi động các tế bào não. Việt quất: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy việt quất có thể bảo vệ não bộ khỏi tổn thương do các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer hay bệnh suy giảm trí nhớ.