10:02 16/07/2021

Tổ chức hội nghị, hội thảo: Giải pháp nào cho doanh nghiệp?

Anh Đức

Là hình thức du lịch kết hợp nhiều yếu tố như nghỉ dưỡng, tham quan và tổ chức hội nghị, hội thảo, gala, triển lãm, du lịch MICE luôn sôi động ở giai đoạn quý 3, 4 hàng năm, khi các doanh nghiệp tăng tốc để đạt kế hoạch kinh doanh...

Flamingo Cát Bà sở hữu Tổ hợp phòng tiệc và hội nghị quy mô, hội tụ mọi yếu tố để mang lại những buổi hội nghị, hội thảo, sự kiện đẳng cấp của các doanh nghiệp.
Flamingo Cát Bà sở hữu Tổ hợp phòng tiệc và hội nghị quy mô, hội tụ mọi yếu tố để mang lại những buổi hội nghị, hội thảo, sự kiện đẳng cấp của các doanh nghiệp.

Tác động của Covid-19 làm thay đổi hướng đi của các doanh nghiệp nói chung và thị trường du lịch MICE (Mice tourism) nói riêng. Vậy đâu là giải pháp hợp lý cho doanh nghiệp cho các sự kiện trong thời gian tới?

HỘI HỌP NGHỈ DƯỠNG - CƠ HỘI TRONG THÁCH THỨC

Là hình thức du lịch kết hợp nhiều yếu tố như nghỉ dưỡng, tham quan và tổ chức hội nghị, hội thảo, gala, triển lãm, du lịch MICE luôn sôi động ở giai đoạn quý 3, 4 hàng năm, khi các doanh nghiệp tăng tốc để đạt kế hoạch kinh doanh.

Trên thực tế, hoạt động MICE nói riêng đã bị ảnh hưởng không nhỏ thời gian qua. Song theo nhiều chuyên gia, tình hình khó khăn chung chính là khoảng lặng để các doanh nghiệp tìm ra giải pháp. Chắc chắn theo khi tình hình được kiểm soát, hoạt động hội họp nghỉ dưỡng sẽ trở lại mạnh mẽ, bởi đây là nhu cầu không thể thiếu với các doanh nghiệp.

Nguyên nhân nào khiến hội họp nghỉ dưỡng hứa hẹn phát triển mạnh mẽ giai đoạn hậu Covid? Một thời gian dài các doanh nghiệp đã phải làm việc qua các hình thức hội họp online, làm việc từ xa.

Thực tế này dẫn đến nhu cầu gặp gỡ, giao lưu, xúc tiến đầu tư kinh doanh trở nên bức thiết và nở rộ. Do đó giai đoạn sau giãn cách chính là thời điểm thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu thông qua các du lịch MICE.

Tại Diễn đàn Lữ hành Việt Nam 2021, ông Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch nhận định giá trị du lịch MICE mang lại cao gấp 6 lần các loại hình du lịch khác. Du khách sử dụng dịch vụ du lịch MICE thường là đối tượng có khả năng chi trả cao, thời gian lưu trú lâu dài. Chính vì vậy đây chính cơ hội để khai thác và phát triển thị trường.

“Theo dự báo của các tổ chức quốc tế, khi các lĩnh vực kinh tế được phục hồi, du lịch MICE là một trong những loại hình phát triển nhất, bởi các công ty, đơn vị sau thời gian dài không hoạt động được do dịch Covid-19 sẽ có nhu cầu gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư”, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn phân tích.

HÉ LỘ XU HƯỚNG DU LỊCH MICE THỜI GIAN TỚI

Cũng theo ông Nguyễn Anh Tuấn, có 2 xu hướng hội họp nghỉ dưỡng chính thời kỳ hậu Covid-19. Xu hướng đầu tiên là lựa chọn các điểm đến an toàn và biệt lập gần nội đô, không cách quá xa trung tâm thành phố.

Xu hướng còn lại là du lịch biển, với lượng khách tăng nhiều trong những năm qua và luôn chiếm khoảng 70% tổng khách du lịch cả nước. Hình thức này phù hợp tổ chức hội thảo kết hợp với hoạt động teambuilding.

Điểm nhấn của du lịch MICE là những trải nghiệm ẩm thực độc đáo bên không gian sang trọng.
Điểm nhấn của du lịch MICE là những trải nghiệm ẩm thực độc đáo bên không gian sang trọng.

Trên địa bàn Hà Nội hoặc các vùng lân cận không quá xa trung tâm thủ đô, những lựa chọn địa điểm hàng đầu để du lịch MICE là Flamingo Đại Lải Resort hoặc Flamingo Cát Bà.

Hai địa điểm này hoàn toàn phù hợp với hai xu hướng của du lịch MICE trong thời gian tới. Với Flamingo Đại Lải Resort - top 10 resort đẹp nhất hành tinh quy tụ cảnh quan công trình xanh, các tổ hợp vui chơi giải trí, spa, nhà hàng cao cấp, tổ hợp hội nghị hội thảo 5 sao, tất cả tạo nên một quần thể không gian xanh đa dạng với chất lượng không khí hoàn hảo và sự yên bình hiếm khu nghỉ dưỡng nào có được.

Bên cạnh đó, nhắc đến du lịch biển thì Cát Bà luôn là điểm đến ấn tượng với du khách, đặc biệt sau sự kiện vịnh Lan Hạ được vinh danh trong top vịnh biển đẹp nhất hành tinh, hay đảo Cát Bà được công nhận là điểm đến du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam 2020.

Xuất hiện như một biểu tượng kiêu hãnh của thành phố Hải Phòng, Flamingo Cát Bà sở hữu Tổ hợp phòng tiệc và hội nghị quy mô, hội tụ mọi yếu tố để mang lại những buổi hội nghị, hội thảo, sự kiện đẳng cấp của các doanh nghiệp giữa không gian tràn ngập hơi thở đại dương.

Flamingo Cát Bà quy tụ tổ hợp phòng tiệc và hội nghị quy mô quy mô tới 1.000 khách.
Flamingo Cát Bà quy tụ tổ hợp phòng tiệc và hội nghị quy mô quy mô tới 1.000 khách.

Nhằm thúc đẩy du lịch MICE, hai quần thể nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort và Flamingo Cát Bà công bố gói ưu đãi hội họp và nghỉ dưỡng trọn gói chỉ từ 1.325.000 VNĐ++/khách, áp dụng từ nay đến 31.12.2021.

Đi kèm với những dịch vụ hỗ trợ tổ chức hội thảo, sự kiện tại Flamingo là các ưu đãi dành riêng cho khách đoàn đặt gói MICE như tặng kèm các dịch vụ giải trí, chèo thuyền kayak, vui chơi tại công viên thực tế ảo VR Game, trải nghiệm các dịch vụ xông hơi Jjimjilbang Hàn Quốc hay tắm khoáng Ruriko Onsen lần đầu tiên tại Cát Bà…

* Thông tin chi tiết:

Flamingo Đại Lải Resort | Flamingo Cát Bà
Hotline: 098 600 9393 | 086 810 9393
Email: sales@flamingogroup.vn
Website: flamingoresorts.vn