Tồn kho bất động sản giảm một nửa sau một năm rưỡi

Thanh khoản bất động sản trong 6 tháng đầu năm tiếp tục khả quan

Ngành xây dựng trong 6 tháng đã tăng trưởng 8,8% - mức tăng cao nhất kể từ năm 2010 trở lại đây.<br>
Ngành xây dựng trong 6 tháng đã tăng trưởng 8,8% - mức tăng cao nhất kể từ năm 2010 trở lại đây.

Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm có mức tăng trưởng khá ổn định, trong đó đáng chú ý là lượng hàng tồn kho tại nhiều dự án tiếp tục giảm mạnh, dư nợ tín dụng có xu hướng tăng.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, tổ chức chiều 21/7, Bộ Xây dựng cho biết, trong nửa đầu năm, tại Hà Nội có khoảng 7.800 giao dịch thành công, tại Tp.HCM có khoảng 7.500 giao dịch thành công.

Tính đến 20/6/2016, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 37.489 tỷ đồng, so với tháng 12/2015 giảm 13.400 tỷ đồng, tương đương 26,33%.

Như vậy, so với mức tồn kho khoảng 74.000 tỷ đồng vào tháng 12/2014, nay giá trị tồn kho bất động sản đã giảm được một nửa.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, kết quả giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng tính đến tháng 5/2016 đạt tổng số tiền đã cam kết là 34.475 tỷ đồng, đã giải ngân 24.243 tỷ đồng.

Trong đó, đối với hộ gia đình, cá nhân đã ký hợp đồng cam kết cho vay 54.570 hộ với số tiền là 26.701 tỷ đồng, đã giải ngân 54.064 hộ với số tiền là 19.998 tỷ đồng.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp, đã ký hợp đồng cam kết cho vay 60 dự án với số tiền là 7.774 tỷ đồng, đã giải ngân 60 dự án với dư nợ là 4.884 tỷ đồng.

Ngành xây dựng trong 6 tháng đã tăng trưởng 8,8% - mức tăng cao nhất kể từ năm 2010 trở lại đây, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết.

Tỷ lệ đô thị hóa cả nước đạt khoảng 35,7%; quy hoạch chung đô thị đạt 100%; quy hoạch phân khu đạt 73%, quy hoạch chi tiết đạt 33%, quy hoạch xây dựng nông thôn đạt 100%.

Diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt khoảng 22,3 m2 sàn/người, tăng 0,3m2 sàn/người so với cuối năm 2015.

HNX hủy niêm yết đối với cổ phiếu AAV, cảnh báo nhiều mã khác

Nguyên nhân cổ phiếu AAV bị hủy niêm yết trên HNX là do hoạt động kinh doanh của CTCP AAV Group (được xác định theo chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên Báo cáo tài chỉnh hợp nhất đã kiểm toán) bị thua lỗ trong 03 năm liên tục gần nhất (2023, 2024, 2025),

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy