16:40 24/12/2020

Tổng cục Quản lý thị trường nói gì về 4 cán bộ bị bắt khẩn cấp?

Bạch Dương

Bắt khẩn cấp Phó cục Trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ và 3 cán bộ liên quan

Tổng cục Quản lý Thị trường cho biết đã sớm có báo cáo sự vụ đến Bộ Công Thương. Đồng thời, Tổng cục Quản lý thị trường đã thu hồi Thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 công chức trong vụ án.

"Tổng cục Quản lý thị trường kiên quyết đấu tranh đối với những hành vi sai phạm và sẵn sàng loại khỏi bộ máy những cán bộ tha hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường", Tổng cục quản lý thị trường khẳng định.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, nhận được đơn có nội dung tố cáo một số hành vi vi phạm của công chức Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Phú Thọ, Tổng cục Quản lý thị trường đã khẩn trương làm việc trực tiếp với Cục Quản lý thị trường Phú Thọ và các đơn vị, cá nhân có liên quan về các nội dung được nêu trong đơn tố cáo; đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ trong quá trình điều tra, xác minh.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc đối với 4 cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cụ thể, 4 người bị bắt khẩn cấp gồm:

Ông Vi Ngọc Khang, Nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 8- Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Thọ;

Ông Hà Minh Tuyền – Kiểm soát viên, Phòng Nghiệp vụ-Tổng hợp, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ;

Ông Chu Ngọc Hoàng - Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ;

Ông Bùi Mạnh Công - Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.

Được biết, 4 người này bị bắt để điều tra về tiêu cực trong việc kiểm tra, xử lý các vụ vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của 4 công chức nói trên.