17:22 20/03/2013

Triều Tiên dọa bắn vào Nhà Trắng

Thanh Hải

Động thái mới nhất trong chiến dịch tuyên truyền chống Mỹ của Triều Tiên

Hình ảnh cắt ra từ trong đoạn video mới nhất cho thấy Nhà Trắng nằm trong tầm ngắm bắn của Bình Nhưỡng - Ảnh chụp màn hình.<br>
Hình ảnh cắt ra từ trong đoạn video mới nhất cho thấy Nhà Trắng nằm trong tầm ngắm bắn của Bình Nhưỡng - Ảnh chụp màn hình.<br>
Trang web tuyên truyền chính thức của Triều Tiên mới đây đã tung lên một đoạn video dài 4 phút, trong đó có cảnh Nhà Trắng nằm trong tầm bắn của Bình Nhưỡng và Đồi Capitol (trụ sở Quốc hội Mỹ) bị nổ tung.

Đoạn video mới dài 4 phút mang tên “Biển lửa sẽ giáng xuống đầu cơ quan đầu não chiến tranh” đã xuất hiện trên trang Uriminzokkiri của Triều Tiên kể từ ngày 18/3, tờ New York Times cho biết.

Mở đầu là những hình ảnh về máy bay chiến đấu, pháo đài bay B-52 và tàu sân bay của Mỹ, nhằm giải thích rằng Mỹ là một cường quốc hạt nhân chuyên bắt nạt Triều Tiên.

Cùng với những hình ảnh là lời bình luận của một nữ phát thanh viên vang lên trong tiếng nhạc trầm hùng: “Từng giây, từng phút, chiến tranh đang tới gần”. Tiếp đó, quân đội Triều Tiên xuất hiện, triển khai lực lượng và vô số tên lửa thi nhau bắn lên không trung. Tiếng nhạc trở nên dồn dập hơn khi Nhà Trắng lọt vào tầm ngắm tên lửa Triều Tiên, chóp của tòa nhà Quốc hội Mỹ bị trúng tên lửa hạt nhân và nổ tung.

Đây là động thái mới nhất trong chiến dịch tuyên truyền chống Mỹ của Triều Tiên. Tháng trước, Bình Nhưỡng cũng đã tung ra một đoạn video với nội dung gần tương tự, trong đó chiếu cảnh thành phố New York bị tấn công trên nền nhạc bài hát “We are the world” của cố ca sỹ Michael Jackson. Tiếp đó là một video dựng cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama và các binh sĩ Mỹ bị thiêu cháy.

Trước đó, Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố nước này đã thử thành công loại tên lửa tầm xa có thể vươn tới được đất Mỹ. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, dù tên lửa đạn đạo của Triều Tiên có thể tàn phá Hàn Quốc và Nhật, nhưng không thể vươn tới Mỹ. Song Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel mới đây cho biết sẽ tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa ở bờ biển phía tây để đối phó.

Chưa hết, trả lời kênh truyền hình CNN ngày 17/3, ông Mike Rogers thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ cho rằng Triều Tiên đang sở hữu loại tên lửa xuyên lục địa có khả năng chạm tới nước Mỹ. “Họ chắc chắn có tên lửa đạn đạo chạm được tới bờ biển Mỹ”, Hạ nghị sỹ Rogers khẳng định. Tuy nhiên ông Rogers không nói rõ bờ biển Mỹ ở đây là khu vực nào, Alaska, Hawaii hay bờ biển phía tây nước Mỹ.