18:14 28/02/2019

Từ Không lực 1, ông Trump viết tweet cảm ơn Việt Nam

An Huy

“Cảm ơn các bạn, những vị chủ nhà tốt bụng ở Hà Nội tuần này”, ông Trump viết

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo chiều 28/2 tại Hà Nội - Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo chiều 28/2 tại Hà Nội - Ảnh: Reuters.

Cách đây gần 1 giờ đồng hồ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên mạng xã hội Twitter một dòng trạng thái (tweet) cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho ông khi ông tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

"Cảm ơn các bạn, những vị chủ nhà tốt bụng ở Hà Nội tuần này: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và người dân tuyệt vời của Việt Nam!" ông Trump viết.

Sau khi kết thúc cuộc họp báo tại khách sạn Marriott vào chiều nay, ông Trump đã lên đường ra sân bay Nội Bài để bay về Washington DC.

Theo hãng tin CNN, vào lúc gần 4h chiều, ông Trump đã lên Không lực số 1 và chiếc chuyên cơ đã lăn bánh trên đường băng Nội Bài để cất cánh.

Trong chuyến công du Việt Nam kéo dài chưa đầy hai ngày lần này, ông Trump luôn dành những lời lẽ tốt đẹp để nói về đất nước đăng cai cuộc gặp lần thứ hai giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tối ngày 26/2, khi vừa đặt chân đến Việt Nam, ông Trump đã viết trên Twitter: "Tôi vừa mới đến Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội. Những đám đông rất lớn, và rất nhiều tình cảm!"

Tiếp đó, vào ngày 27/2, ông Trump tiếp tục có một dòng tweet nói rằng "Việt Nam đang phát triển với tốc độ hiếm nơi nào trên Trái Đất bì kịp".