Tuần sau sẽ động thổ siêu dự án Tây Hồ Tây

Anh Minh

09/11/2012, 07:38

Dự án khu đô thị Tây Hồ Tây có số vốn đầu tư hơn 314 triệu USD, tổng diện tích là 207,66 ha

Phối cảnh dự án khu đô thị Tây Hồ Tây.
Phối cảnh dự án khu đô thị Tây Hồ Tây.

Theo nguồn tin từ

Công ty TNHH Phát triển T.H.T -

chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Hồ Tây, dự án này

sẽ được động thổ và công bố thương hiệu chính thức vào ngày 15/11 tới.

Việc động thổ là kết quả của một quá trình chuẩn bị kéo dài, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án này, vốn làm mất nhiều thời gian và chi phí của chủ đầu tư.

Thường được xem là một "siêu dự án", khu đô thị Tây Hồ Tây có số vốn đầu tư hơn 314 triệu USD, tổng diện tích là 207,66 ha, nằm tại khu vực Tây Hồ Tây trên địa giới hành chính của phường Xuân La (quận Tây Hồ), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).

Quy hoạch chi tiết trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và công bố từ tháng 4/2008. Tuy nhiên, cũng như nhiều dự án bất động sản quy mô lớn và có yếu tố "ngoại" khác, dự án này đã gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Khi hoàn thành, dự án Tây Hồ Tây sẽ là dự án phức hợp, tương tự như các khu đô thị Nam Thăng Long hay Gamuda City đang trong quá trình xây dựng hiện nay.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy