07:38 09/11/2012

Tuần sau sẽ động thổ siêu dự án Tây Hồ Tây

Anh Minh

Dự án khu đô thị Tây Hồ Tây có số vốn đầu tư hơn 314 triệu USD, tổng diện tích là 207,66 ha

Phối cảnh dự án khu đô thị Tây Hồ Tây.
Phối cảnh dự án khu đô thị Tây Hồ Tây.
Theo nguồn tin từ Công ty TNHH Phát triển T.H.T - chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Hồ Tây, dự án này sẽ được động thổ và công bố thương hiệu chính thức vào ngày 15/11 tới.

Việc động thổ là kết quả của một quá trình chuẩn bị kéo dài, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án này, vốn làm mất nhiều thời gian và chi phí của chủ đầu tư.

Thường được xem là một "siêu dự án", khu đô thị Tây Hồ Tây có số vốn đầu tư hơn 314 triệu USD, tổng diện tích là 207,66 ha, nằm tại khu vực Tây Hồ Tây trên địa giới hành chính của phường Xuân La (quận Tây Hồ), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).

Quy hoạch chi tiết trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và công bố từ tháng 4/2008. Tuy nhiên, cũng như nhiều dự án bất động sản quy mô lớn và có yếu tố "ngoại" khác, dự án này đã gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Khi hoàn thành, dự án Tây Hồ Tây sẽ là dự án phức hợp, tương tự như các khu đô thị Nam Thăng Long hay Gamuda City đang trong quá trình xây dựng hiện nay.