VIB công bố chiến lược thương hiệu mới

Huệ Anh

10/09/2009, 01:40

Ngân hàng Quốc Tế công bố chiến lược thương hiệu mới với thông điệp về một ngân hàng hiện đại, năng động, thân thiện và tận tâm

Sự đổi mới này được giải thích là nhằm khẳng định vị thế mới và tạo sức cạnh tranh mới cho thương hiệu của VIB.
Sự đổi mới này được giải thích là nhằm khẳng định vị thế mới và tạo sức cạnh tranh mới cho thương hiệu của VIB.

Ngày 9/9, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố chiến lược thương hiệu mới với thông điệp về một ngân hàng hiện đại, năng động, thân thiện và tận tâm.

Đây là sự đổi mới hệ thống nhận diện thương hiệu của một ngân hàng đã có 13 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Sự đổi mới này được giải thích là nhằm khẳng định vị thế mới và tạo sức cạnh tranh mới cho thương hiệu của VIB.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VIB, giải thích: “Các chiến lược hoạt động, chiến lược kinh doanh, trong đó có chiến lược thương hiệu không thể tồn tại vĩnh viễn và bất biến qua mọi thời kỳ lịch sử. Khi có sự phát triển, thay đổi về các điều kiện kinh tế - xã  hội, có sự vận động cả về lượng và chất của môi trường kinh doanh, thì các chiến lược nêu trên cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp”.

Và kế hoạch trên cũng là một bước triển khai cụ thể chiến lược kinh doanh tổng thể giai đoạn 2009 – 2013 của VIB, do Tập đoàn Tư vấn Boston Consulting Group (BCG) phối hợp xây dựng.

Ý tưởng thương hiệu VIB trong sự đổi mới này là “kết nối nhân văn” cùng với sự khẳng định ngân hàng sẽ là một “người bạn đồng hành luôn mang lại giá trị trong suốt cuộc đời”. Khẩu hiệu “Luôn tăng giá trị cho bạn” trước đó được thay bằng khẩu hiệu mới: “Ngân hàng tận tâm”.

Trong hình ảnh logo mới, biểu tượng của VIB được tạo thành bởi 3 chữ “V”, tượng trưng cho những kết nối và nguồn lực tổng hợp mà ngân hàng đem đến trong quan hệ với khách hàng và đối tác. Về mặt cảm xúc, 3 chữ V tạo thành hình tượng con người dang tay thân thiện chào đón, tượng trưng cho tinh thần nhân văn. Gam màu chủ đạo là màu xanh và vàng cam, đem đến sự ấm áp, đầy sinh lực, tạo ra một không gian rộng lớn, mang lại cảm giác về một môi trường cởi mở, dễ tiếp cận, truyền tải sự thân thiện và tinh thần hợp tác.

Tại buổi lễ công bố chiến lược thương hiệu mới, ông Ân Thanh Sơn, Tổng giám đốc VIB, cho biết: “Câu khẩu hiệu “Ngân hàng tận tâm” không chỉ là thông điệp truyền thông của chúng tôi tới cộng đồng mà chính là tiêu chí hoạt động trong thời gian tới. Từ cách giao tiếp, phong cách làm việc, đến quy trình giao dịch, sản phẩm dịch vụ… của VIB sẽ được xây dựng trên tinh thần đó”.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Y tế thông minh trong thời đại AI

Y tế thông minh trong thời đại AI

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy