14:27 25/07/2013

VietJetAir lên tiếng vụ chim va vào động cơ máy bay

Thu Thủy

Theo VietJetAir, trước sự cố trên, chuyến bay sau đã phải tạm dừng để xử lý sự cố này

Máy bay của VietJetAir.
Máy bay của VietJetAir.
VietJetAir vừa phát đi thông báo cho biết, chim đã va vào máy bay của hãng làm ảnh hưởng đến chuyến bay của VietJetAir hôm 24/7.

Theo VietJetAir, trước sự cố trên, chuyến bay sau đã phải tạm dừng để xử lý sự cố này.

“Hãng cũng điều chỉnh lịch bay ưu tiên để không ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách. Trong thời gian chờ được bố trí chuyến khác, hành khách được phục vụ ăn uống và chi phí lưu trú theo quy định”, VietJetAir cho hay.

Theo đánh giá của ông Desmond Lin, Giám đốc phát triển kinh doanh của VietJetAir, việc chim va vào động cơ máy bay là tình huống hi hữu nhưng cũng không phải là hiếm xảy ra trên thế giới và tại Việt Nam. Đặc biệt vào mùa mưa, cỏ trên đường băng mọc nhiều hơn cũng là một yếu tố thu hút chim trời. Mặc dù hiện nay, tại tất cả các sân bay quốc tế và tại Việt Nam đều có thiết bị xua đuổi chim trời, nhưng chưa thể ngăn chặn triệt để tình trạng này.

“Sự cố vừa qua cũng may là chỉ là va chạm nhỏ, chỉ khi kiểm tra kỹ thì mới phát hiện vết va chạm và độ vênh của cánh quạt và VietJetAir đã yêu cầu phải tạm hoãn chuyến tiếp theo để đảm bảo an toàn bay cho hành khách”, ông Desmond Lin nói.