12:40 20/02/2009

Viettel “tấn công” vào thị trường viễn thông Campuchia

M.Chung

Viettel khai trương mạng Metfone tại thủ đô Phnom Penh và 23 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố khác của Campuchia

Trên đường phố thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nước này - Ảnh: Brett Eloff.
Trên đường phố thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nước này - Ảnh: Brett Eloff.
Ngày 19/2, Công ty Viettel Cambodia Pte. (VTC), thuộc Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) đã khai trương mạng Metfone tại thủ đô Phnom Penh và 23 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố khác của Campuchia.

Với việc khai trương mạng Metfone, Viettel chính thức trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên của Việt Nam mở rộng đầu tư ra thị trường nước ngoài.

Tháng 6/2007, mạng Metfone chính thức được cấp phép triển khai tại Campuchia, sau một năm rưỡi xây dựng hạ tầng mạng rộng khắp toàn quốc, với dung lượng lớn.

Cụ thể, VTC đã đầu tư xây dựng hơn 1000 trạm BTS, được biết tương đương hơn 40% tổng số trạm phát sóng của cả nước, phủ sóng toàn quốc và một mạng truyền dẫn cáp quang lớn nhất Campuchia với chiều dài trên 5.000 km.

Cách đây hơn 3 tháng, VTC đã bắt đầu tiến hành cung cấp thử nghiệm, đến nay, mạng Metfone đã có 500.000 khách hàng sử dụng dịch vụ.

Đại diện của VTC khẳng định, mạng Metfone sẽ đem đến cho khách hàng Campuchia nhiều sự lựa chọn thông qua các gói cước đa dạng với mệnh giá thấp và dịch vụ giá trị gia tăng phong phú.

Đồng thời, Metfone có thể giúp người dân Campuchia tiết kiệm tới 25% chi phí nhờ cách tính cước theo từng giây cho tất cả các hướng gọi, kể cả liên mạng và quốc tế.

Vị đại diện này cũng cho biết, trong năm 2009, Metfone sẽ tiếp tục được mở rộng lên 3.000 trạm BTS với 10.000 km cáp quang cùng các thiết bị đồng bộ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Cùng với buổi lễ khai trương mạng Metfone, VTC đã công bố tài trợ dịch vụ internet miễn phí tới các trường học ở Campuchia. Dự kiến trong vòng 5 năm tới, Metfone sẽ cung cấp dịch vụ Interrnet miễn phí cho 1.000 trường tại Campuchia với tổng giá trị tương đương 5 triệu USD.