11:00 28/09/2015

Vinamilk và quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Lâm Đồng

Hà My

Năm 2015, Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí

Đại diện Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 64.080 ly sữa tương đương 400 triệu đồng đến trẻ em tỉnh Lâm Đồng.
Đại diện Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 64.080 ly sữa tương đương 400 triệu đồng đến trẻ em tỉnh Lâm Đồng.
Ngày 26/9, chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng.

Tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức trao tặng 64.080 ly sữa, tương đương 400 triệu đồng cho các em học sinh. Tại buổi lễ, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em con gia đình chính sách ở Nghệ An, trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), trẻ em là con của các gia đình chính sách có công với cách mạng ở tỉnh Quảng Trị, trẻ em tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin…

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển hơn.

Trong năm 2015, quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà quỹ đã đem đến cho hơn 333.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong gần 8 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa (tương đương khoảng 94 tỷ đồng).

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” liên tiếp gần 8 năm liền, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở tỉnh Lâm Đồng đặc biệt con em của các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao trong cả nước, đó là điều đáng được xã hội quan tâm.

Chính vì vậy, nhân dịp Tết Trung thu 2015, chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình.

Thông qua quỹ sữa, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2015, Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày.

(Nguồn: Vinamilk)