16:12 20/11/2020

Vinh danh doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam

Minh Châu

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 (VITM 2020 - Vietnam International Travel Mart 2020) nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Tại lễ vinh danh, ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho rằng, các cá nhân tiêu biểu được tôn vinh lần này đều là những người có đóng góp xuất sắc, quan trọng cho du lịch Việt Nam. Đó là những nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; các đầu bếp… đã làm tốt công việc của mình, từ đó giúp du khách hiểu thêm, yêu mến thêm du lịch Việt Nam.
Buổi lễ đã vinh danh 284 doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các hạng mục, như: các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia hoạt động của du lịch địa phương; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành; các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, hoạt động du lịch; 10 khách sạn 3 sao hàng đầu Việt Nam năm 2019 và 14 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách ra nước ngoài hàng đầu Việt Nam năm 2019; các doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực lữ hành, vận chuyển khách du lịch, các làng du lịch cộng đồng, các khu, điểm, trung tâm du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử tiêu biểu năm 2019…Phát biểu tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nói, các cá nhân và doanh nghiệp được tôn vinh là niềm tự hào của toàn ngành du lịch. Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để có nhiều hơn nữa những cá nhân, doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu của du lịch Việt Nam.