14:40 19/09/2011

ASM triển khai dự án nhà máy tinh luyện dầu cá trị giá 15 triệu USD

Minh Hà

Dự án có vốn đầu tư là 15 triệu USD. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý 2/2012 với công suất 100 tấn/ngày.

Tinh luyện dầu cá, thực phẩm chức năng đầu tiên của Việt Nam.
Tinh luyện dầu cá, thực phẩm chức năng đầu tiên của Việt Nam.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang (mã ASM-HSX) cho biết, ngày 16/9 tại khu Công nghiệp Vàm Cống, Tập đoàn Sao Mai An Giang (Sao Mai An Giang Group) phối hợp với Công ty TNHH Hoàng Hà – Tp.HCM đã tiến hành triển khai dự án “ Nhà máy tinh luyện dầu cá “ bằng việc khởi công xây dựng công trình bệ Tháp tinh luyện dầu và bồn chứa, dự án này có vốn đầu tư là 15 triệu USD.

Tháp tinh luyện dầu cá có chiều cao 33 mét, chiều rộng 38m x 38m. Đây là công trình có chiều cao cao nhất so với các công trình xây dựng khác ở 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang.

Đại diện của Công ty TNHH Hoàng Hà cho biết, thời gian thi công xây dựng bệ và lắp đặt Tháp tinh luyện, bồn chứa sẽ là 9 tháng. Song song với thời gian này, ASM và Công ty Hoàng Hà cũng sẽ triển khai nhiều hạng mục công trình phụ khác như; xây dựng nhà xưởng, hệ thống nhà kho, hệ thống xử lý nước thải….. đến đầu tháng 3/2012 sẽ tiến hành lắp đặt dây chuyền sản xuất theo công nghệ của Vương quốc Bỉ.

Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý 2/2012 với công suất 100 tấn/ngày và sau 3 năm nâng lên 200 tấn/ngày, tương đương 62.400 tấn/năm.

Ngoài hai mảng kinh doanh truyền thống là Bất động sản và Thuỷ sản, Tập đoàn Sao Mai An Giang còn triển khai các lĩnh vực mới như chế biến bột cá; chế biến tinh dầu cá phục vụ cho lĩnh vực mỹ phẩm, y tế; chế biến chấu của lúa thành nguyên liệu công nghiệp thay thế cho than đá; đầu tư các khu du lịch tâm linh.