17:22 25/09/2019

Blog chứng khoán: Giật khá tốt, chỉ tiền là yếu

iTrader

Thị trường được giật lên khá tốt trong buổi chiều, nhưng vẫn chỉ là diễn biến thông thường

Thị trường được giật lên khá tốt trong buổi chiều, nhưng vẫn chỉ là diễn biến thông thường.

Thị trường ngày 25/9/2019:

Giao dịch hôm nay bình bình nhưng dao động khá mạnh và liên tục. Thị trường có sự hào hứng đáng kể ở vài điểm nổ như MWG, FPT và REE.

Thật ra SAB mới là trụ cột của diễn biến hôm nay. Nếu không có SAB đỡ, các chỉ số sẽ nằm bệt dài dài và khó kích thích được một nhịp tăng khá trong buổi chiều. "Game chứng quyền" cũng rất thú vị và tạo hiệu ứng mạnh ở VN30. Chỉ số này hôm nay mạnh hơn so với VNI nhờ nhóm CW tăng rất mạnh.

Ngoài nhóm cổ phiếu cá biệt, hôm nay thị trường bình thường, vẫn chỉ là các dao động thông thường trong nhịp giảm ngắn hạn. Tính từ lúc VN30 và VNI đạt đỉnh 5 phiên trước, blue-chips (Vn30) có 9 mã tăng và 21 mã giảm, trong đó các mã còn tăng đa số là nhờ phiên hôm nay. Với cả sàn HSX thì có tầm 60 mã tăng (giá trị khớp bình quân tối thiểu 1 tỷ), trong đó 25 mã tăng trên 2%. Như vậy nếu chọn đúng thì cũng không tệ, dù mức 1 tỷ/ngày giá trị giao dịch thì không phải ai cũng chơi và xác suất quá nhỏ.

Điểm tích cực hôm nay là phản ứng của lượng hàng tại đỉnh về tương đối nhẹ, hoặc đang chờ nhịp hồi có giá tốt hơn. Dao động intraday hôm nay là tốt, nhưng dù VN30 đóng cửa suýt soát đỉnh cao nhất ngày thì bình quân cổ phiếu vẫn thấp hơn đỉnh 0,74%. Trong khoảng 15 phút cuối và đợt ATC, đà tăng đã bắt đầu có dấu hiệu bị kiềm chế.

Kết quả phiên hôm nay chủ đạo nhịp hồi buổi chiều. Thị trường chung lẫn cổ phiếu được kéo lên na ná hiệu ứng của việc có dòng vốn chờ bắt đáy, bắt rẻ không được thì nâng giá lên. Chỉ có điều là hiệu ứng giá mạnh tích cực hơn là sức mạnh dòng tiền. Tiền vào không tốt, thậm chí là kém trong buổi chiều. Vốn nội nhích lên một chút đạt 2,25k tỷ hôm nay.

Vẫn giữ quan điểm thị trường chỉ trong nhịp nảy kỹ thuật bình thường sau khi rời đỉnh ngắn hạn. Chiến lược là canh Short.

Giao dịch :

blogvnf

Diễn biến hôm nay ngược hôm qua, ăn được đoạn đầu. Cover 907 buổi chiều. Lúc gần 2h, F1 lên 909 trong khi đỉnh buổi sáng là 909.5. Vn30 khi đó trên 910, đỉnh buổi sáng 911, basis chưa tới 2 điểm. Short 909.3, stoploss nếu Vn30 vượt 911 hoặc F1 vượt 910. VN30 được MWG, FPT, REE kéo quá khiếp, cắt lỗ tới tận 911.

VN30 vẫn đang có cản trong khoảng 913-914, canh Short.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.