17:11 08/10/2019

Blog chứng khoán: Ngân hàng dẫn nhịp hồi, tiền chưa lan tỏa

iTrader

Phiên đảo chiều hôm nay khá ấn tượng về cuối, ngân hàng mạnh mẽ tạo cảm hứng tốt

Phiên đảo chiều hôm nay khá ấn tượng về cuối, ngân hàng mạnh mẽ tạo cảm hứng tốt. 

Thị trường ngày 8/10/2019:

Phiên đảo chiều tăng hôm nay khá tốt và có dòng dẫn dắt. Cổ ngân hàng bùng nổ mạnh và thu hút dòng tiền khỏe. Vì vậy nhịp hồi này sẽ phụ thuộc vào phản ứng còn mạnh ở nhóm này hay không và các trụ khác có cộng hưởng kịp thời.

Các mã ngân hàng có tính dẫn dắt rất cao ở phiên này. Buổi sáng nhóm này giao dịch chậm và bình thường, không có gì báo hiệu là sẽ đột biến buổi chiều. Hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu kém. Đến khi ngân hàng kéo chỉ số lên tốt, hệ số tăng/giảm lập tức thay đổi cho thấy có sự lan tỏa tốt hơn.

Nhóm chứng quyền hôm nay cũng đảo chiều khá ấn tượng sau chuỗi phiên giảm. Tuy nhiên thanh khoản ở nhóm này không còn mạnh, nhường tâm điểm cho ngân hàng. Điều này cũng dễ hiểu vì dòng tiền đang khá đuối và giảm dần nên không thể san sẻ rộng được. Vốn nội tụt xuống tiếp còn 2,5k tỷ, bắt đầu xuống ngưỡng trung bình thấp.

Điểm tốt hôm nay là biên độ dao động rộng theo hướng tăng và các chỉ số bật ngược lại đủ lớn san bằng mức giảm hôm qua. VN30 rất khá. Vì vậy trên góc độ kỹ thuật phát tín hiệu tốt. Hệ số tăng/giảm hôm nay cũng khá, có thể cải thiện tâm lý.

Phiên đảo chiều tăng hôm nay vẫn chưa thay đổi gì về xu hướng ngắn hạn vẫn là đang giảm. Những phiên phục hồi xen kẽ vẫn thường xảy ra. Nhóm ngân hàng đang dẫn sóng với thông tin hỗ trợ nhưng đa số đã tăng trước. Nếu nhóm này dừng lại thì thị trường sẽ "đổi gió" rất nhanh. Nhóm chứng quyền đảo chiều cũng chỉ là một dạng phản ứng bắt đáy ngắn hạn.

Nhìn chung vẫn giữ quan điểm thị trường chưa kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hiện tại. Yếu tố kết quả kinh doanh là một lực đỡ lúc này nhưng quý 3 thường hiệu ứng không mạnh. Ngày 10/10 tới Mỹ - Trung bắt đầu đàm phán, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin tốt xấu lẫn lộn. Mạch thông tin này có thể chi phối mạnh thị trường nên diễn biến sẽ thất thường.

Chốt lại, thị trường hôm nay tốt một phiên. VN30 vẫn đang tiệm cận ngưỡng cản 916 và cao hơn là 920. Dòng tiền vào không lan tỏa và yếu đi, canh Short.

Giao dịch:

blogvnf

Hôm qua dự kiến thị trường sẽ giảm thêm một chút nữa rồi mới bật lên nên mới giữ lại một nửa Short. Vùng hỗ trợ đâu đó 902. VN30 hôm nay mới tới 907 đã đi lên. Đóng Short lúc 10h ở 913.5. Thời gian còn lại bận, không giao dịch.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.