17:08 19/11/2020

Blog chứng khoán: Tiền vào như nước, Long ăn đủ

iTrader

Giao dịch hôm nay cực hay, tiền vào như nước giữ cho F1 chốt ở đỉnh cao nhất. Mặc dù cuối ngày bất ngờ có xả rất lớn nhưng cầu vẫn dư sức đỡ

VN30 nay cũng vượt đỉnh.
VN30 nay cũng vượt đỉnh.

Giao dịch hôm nay cực hay, tiền vào như nước giữ cho F1 chốt ở đỉnh cao nhất. Mặc dù cuối ngày bất ngờ có xả rất lớn nhưng cầu vẫn dư sức đỡ.

Hôm nay dự kiến không giao dịch. Tuy nhiên lúc 1h30 VN30 tiến vào vùng cản 945. Chỉ số có vùng cản 945-946. Short chơi 944 ở F1 xem có trò gì vui? Stoploss 946. VN30 rơi thật. Cover 939. Khá thú vị.

Phiên này đáo hạn F1 và thị trường cơ sở rất mạnh. Nhịp rung lắc nhẹ từ 1h30 tới 2h không làm thay đổi nhiều về xu hướng vì các trụ vẫn được đỡ rất dày. Đến cuối phiên các chỉ số tiếp tục được kéo ngược lên. VNI vượt 980 còn VN30 dừng ở 944.92, vào thẳng vùng cản xác định hôm qua.

Lượng hàng về T+3 rất nhiều và hôm nay thực sự có một phiên giao dịch cởi mở. Mức tăng phần lớn thời gian là trầm trầm với nỗ lực kéo SAB, GAS rất rõ. GAS thì là trụ rõ từ trước, còn SAB như con bài tẩy. GAS tăng mạnh rất sớm nhưng vài phút đã đạt đỉnh, sau đó từ từ lùi dần. Riêng SAB thì đi lên chậm nhưng liên tục và ATC còn đẩy bật một phát 2,54%, nâng mức tăng cả phiên lên 5,5%. VCB cũng tăng tốt nhưng bình bình trong phiên, chỉ có SAB là thay đổi được điểm của VNI nhiều nhất ở một thời điểm.

Nhờ SAB và VNI bật lên 983 trong khi VNI dừng ở 945. SAB khá nhỏ trong VN30 nhưng VNM, CTG, VCB cũng được đẩy cao hơn đợt ATC giúp chỉ số này cũng vượt đỉnh thành công. Như vậy về mặt kỹ thuật, cả hai chỉ số đều qua đỉnh.

Việc các chỉ số đi lên cao hơn cũng không có gì đặc biệt vì chỉ cần lái các trụ đúng nhịp là thành công. Điều ấn tượng hôm nay là dòng tiền và sự hưng phấn. Nguy cơ bị chốt lời T+3 là rất rõ, nhưng cầu vào rất mãnh liệt, nuốt hết. Gần 10,7k tỷ riêng khớp lệnh hôm nay là con số gây choáng ngợp. Tiền phải nói là quá nhiều.

Với cường độ giao dịch này thì triển vọng cao là thị trường sẽ tiếp tục tăng, ít nhất là khoảng T+2 nữa. Sau một ngày vượt đỉnh cực kỳ mạnh mẽ, ấn tượng sẽ lan tỏa và tâm lý chắc chắn cực kỳ hưng phấn. Đà đi lên liên tục đã khiến những người chậm chân, chờ đợi cảm thấy sốt ruột. Dòng tiền ào vào mua hôm nay là bằng chứng rõ nhất. Nước ngoài cũng góp phần vào sự lạc quan này. Vị thế đã chuyển sang mua ròng, mà còn mua ròng khủng. Giờ tìm đâu cũng không ra tin nào xấu để cản bước thị trường được.

Thanh khoản gia tăng liên tục và liên tục lập kỷ lục (T+2 hôm nay đã là 28,9k tỷ) thì có khả năng thị trường bước vào giai đoạn bùng phát. Giờ ai cầm tiền sẽ thấy lạc lõng và rất ức chế. Con số 11k tỷ khớp lệnh cầm chắc sẽ xuất hiện trong vài phiên tới.

Đối với trading VN30, ngưỡng 945-946 vẫn đang là cản. Cao hơn chút là 948, 954, 958. Chiến lược là Long.

Blog chứng khoán: Tiền vào như nước, Long ăn đủ - Ảnh 1.

F1 có một nhịp rung khá mạnh buổi chiều khi VN30 tiến vào 945-946.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.