14:26 30/01/2021

Bộ Giáo dục yêu cầu trường học chủ động dạy học trực tuyến ứng phó Covid-19

Thu Hằng -

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Theo đó, để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm Covid-19, F1, F2,… tại địa phương. Từ đó, kịp thời báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

Đồng thời, chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai kịp thời hiệu quả việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường.

Những ngày qua, trước tình hình xuất hiện nhiều ca lây nhiễm Covid-19 cộng đồng từ ngày 28/1 đến nay, một số địa phương như Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh đã cho học sinh tạm thời nghỉ học để truy vết, rà soát các ca bệnh.

Tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường trên địa bàn thành phố cần rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương...) từ ngày 14/1 đến nay, chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly.