19:32 01/09/2021

Bộ Y tế tiếp nhận 34 máy thở chức năng cao

Đào Hải -

Ngay sau khi tiếp nhận 34 máy thở do Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á trao tặng vào chiều ngày 1/9, đại diện Bộ Y tế đã trao 10 máy tới Bệnh viện Việt Đức, 10 máy tới Bệnh viện Bạch Mai, 10 máy tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và 4 máy tới tỉnh Nghệ An...

Bộ Y tế tiếp nhận 34 máy thở chức năng cao do Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á trao tặng.
Bộ Y tế tiếp nhận 34 máy thở chức năng cao do Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á trao tặng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS. TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 34 máy thở.

Với giá trị ước tính khoảng 14 tỷ đồng, 34 máy thở Elisa 300 được trao tặng là loại máy thở hồi sức cao cấp do Hãng Lowenstein Medical sản xuất tại Đức. Máy có nhiều chế độ thở đáp ứng yêu cầu hỗ trợ điều trị các bệnh nhân Covid-19 suy hô hấp từ nhẹ đến nặng, đảm bảo thông khí xâm nhập và không xâm nhập, có thể sử dụng cho trẻ em.

Loại máy thở này có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ tuabin thế hệ mới, cho phép hoạt động độc lập, phù hợp với các bệnh viện dã chiến không có sẵn hệ thống khí trung tâm.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, với tinh thần hết sức thần tốc, khẩn trương để kịp thời cứu chữa bệnh nhân Covid-19, Bộ Y tế đã thiết lập các Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 do các bệnh viện tuyến Trung ương trực tiếp điều hành.

Bộ Y tế cũng huy động lực lượng tinh nhuệ và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để vận hành 6 Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 có quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh và các Trung tâm Hồi sức tích cực khác tại các điểm nóng: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ.

“Ngành y tế và các thầy thuốc luôn mong muốn chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, cứu sống càng nhiều người bệnh càng tốt. Cùng với sự nỗ lực của ngành y tế, của các thầy thuốc tuyến đầu, có thêm máy thở là thêm niềm hy vọng, thêm trang thiết bị cứu sống bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng”, GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập tập đoàn TH bày tỏ, khi biết thông tin ngành y tế đang cần thêm máy thở, trong thời gian rất ngắn, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã nhanh chóng tiếp cận mua máy thở để trao tặng cho ngành y tế.

“Chúng tôi đóng góp với vai trò không chỉ là doanh nghiệp mà còn là công dân để đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong công cuộc chống dịch”, bà Thái Hương nói.

Cũng tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn Tập đoàn TH tiếp tục hỗ trợ dinh dưỡng cho người dân vùng dịch, cho lực lượng tuyến đầu.

Bà Thái Hương cho biết, ngoài số 34 máy thở này, Tập đoàn TH sẽ hỗ trợ thêm 1 triệu ly nước uống thảo dược và dinh dưỡng cho người dân vùng dịch và lực lượng tuyến đầu.