07:39 28/02/2019

Bữa tối ở Hà Nội của ông Trump và ông Kim có món gì?

Diệp Vũ

Các đầu bếp người Triều Tiên đã cùng các đầu bếp phương Tây chuẩn bị bữa tối cho ông Kim và ông Trump

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump khi bắt đầu bữa tối ở Hà Nội ngày 27/2 - Ảnh: Reuters.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump khi bắt đầu bữa tối ở Hà Nội ngày 27/2 - Ảnh: Reuters.

Các đầu bếp người Triều Tiên đã cùng các đầu bếp phương Tây chuẩn bị bữa tối cho Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump ở Hà Nội ngày 27/2 - nguồn thạo tin tiết lộ với Reuters.

Theo nguồn tin, do khẩu vị khác biệt của hai nhà lãnh đạo, các đầu bếp người Triều Tiên đã tham gia cùng đầu bếp tại khách sạn Metropole làm bữa cho hai nhà lãnh đạo.

Kết quả của sự kết hợp này là một bữa tối với hai món Mỹ và hai món Triều Tiên.

Bản thực đơn của bữa tối do Nhà Trắng công bố cho thấy, hai món Mỹ bao gồm tôm sốt cocktail và bánh chocolate nham thạch với phần nhân bằng chocola chảy, ấm nóng. Còn hai món Triều Tiên bao gồm thịt bò nướng dùng với kim chi quả lê, và xi-rô quả hồng khô có tác dụng tốt cho tiêu hóa được đầu bếp người Triều Tiên mang tới từ Bình Nhưỡng.

Nguồn tin nói hai món Mỹ được đầu bếp của Metropole thực hiện, còn món Triều Tiên do đầu bếp Triều Tiên làm.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump nếm xi-rô làm từ quả hồng khô. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in từng mời ông loại đồ uống này như một món tráng miệng trong một cuộc gặp vào năm 2017.

Một nguồn tin nói với Reuters, loại xi-rô này thường được uống vào cuối bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa và có vị rất ngon.

Trước đó, theo nguồn thạo tin tiết lộ với hãng CNN, đến chiều ngày thứ Tư, tức chỉ còn vài tiếng nữa là đến bữa tối giữa ông Trump và ông Kim, phía Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa thống nhất được thực đơn. Nguồn tin nói rằng phía Mỹ muốn có một thực đơn "thật đơn giản" và có vẻ như Washington muốn tránh mọi sự rườm rà, khoa trương.