15:24 25/03/2021

Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Nhật Dương

Kết quả xét nghiệm khẳng định lại của trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội chiều 25/3 là âm tính với SASR-CoV-2

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 25/3, Bộ Y tế đã thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Oai, Hà Nội. Theo đó, kết quả xét nghiệm khẳng định lại của trường hợp này trong chiều 25/3 là âm tính với SASR-CoV-2.

TS. BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, theo báo cáo sơ bộ, trường hợp xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 chuyển sang bệnh viện xét nghiệm lại đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Sở Y tế Hà Nội, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm lại và cũng khẳng định không phải dương tính.

Trước đó, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội trưa 25/3 cho biết, phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là cụ bà sinh năm 1943 tại Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội. Theo điều tra dịch tễ, thời gian qua người này không đi đâu chỉ ở nhà.

Ngày 18/3, do có biểu hiện đau dây thần kinh liên sườn, tức ngực nên được chuyển điều trị ở Bệnh viện Thanh Oai tại Khoa Tim mạch đến ngày 23/3 không đỡ nên đã xin chuyển viện.

Đến sáng 24/3 được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt. Kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 25/3.

Ngay sau đó, trường hợp này đã được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly theo dõi, đồng thời tại đây tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định lại lần nữa.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 cộng đồng liên quan ổ dịch Hải Dương. Đến nay, gần 40 ngày thành phố không ghi nhận thêm ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng.

Ngoài Hà Nội, 12 tỉnh, thành phố khác ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng trong đợt bùng phát dịch thứ 3 tính từ đầu năm gồm: Hải Dương 724 ca, Quảng Ninh 61 ca, Tp.HCM 36 ca, Gia Lai 27 ca, Bình Dương 6 ca, Bắc Ninh 5 ca, Hải Phòng 4 ca, Điện Biên 3 ca, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi nơi 2 ca và Hà Giang 1 ca.

Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh trong nước đã cơ bản kiểm soát được, tuy nhiên nguy cơ bùng phát dịch luôn thường trực, đặc biệt đối với các đô thị lớn.