Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Nhật Dương

25/03/2021, 15:24

Kết quả xét nghiệm khẳng định lại của trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội chiều 25/3 là âm tính với SASR-CoV-2

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 25/3, Bộ Y tế đã thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Oai, Hà Nội. Theo đó, kết quả xét nghiệm khẳng định lại của trường hợp này trong chiều 25/3 là âm tính với SASR-CoV-2.

TS. BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, theo báo cáo sơ bộ, trường hợp xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 chuyển sang bệnh viện xét nghiệm lại đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Sở Y tế Hà Nội, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm lại và cũng khẳng định không phải dương tính.

Trước đó, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội trưa 25/3 cho biết, phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là cụ bà sinh năm 1943 tại Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội. Theo điều tra dịch tễ, thời gian qua người này không đi đâu chỉ ở nhà.

Ngày 18/3, do có biểu hiện đau dây thần kinh liên sườn, tức ngực nên được chuyển điều trị ở Bệnh viện Thanh Oai tại Khoa Tim mạch đến ngày 23/3 không đỡ nên đã xin chuyển viện.

Đến sáng 24/3 được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt. Kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 25/3.

Ngay sau đó, trường hợp này đã được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly theo dõi, đồng thời tại đây tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định lại lần nữa.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 cộng đồng liên quan ổ dịch Hải Dương. Đến nay, gần 40 ngày thành phố không ghi nhận thêm ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng.

Ngoài Hà Nội, 12 tỉnh, thành phố khác ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng trong đợt bùng phát dịch thứ 3 tính từ đầu năm gồm: Hải Dương 724 ca, Quảng Ninh 61 ca, Tp.HCM 36 ca, Gia Lai 27 ca, Bình Dương 6 ca, Bắc Ninh 5 ca, Hải Phòng 4 ca, Điện Biên 3 ca, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi nơi 2 ca và Hà Giang 1 ca.

Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh trong nước đã cơ bản kiểm soát được, tuy nhiên nguy cơ bùng phát dịch luôn thường trực, đặc biệt đối với các đô thị lớn.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy