09:59 24/09/2015

“Chọn mặt gửi vàng” tránh hàng kém chất lượng

Hải Yến

Ghi rõ tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ cũng như các chỉ tiêu chất lượng là giải pháp được Lingo.vn áp dụng

Kho bãi là một trong những tiêu chí hàng đầu cần hoàn thiện - Ảnh: Lingo.
Kho bãi là một trong những tiêu chí hàng đầu cần hoàn thiện - Ảnh: Lingo.
Việc hàng giả, hàng nhái tràn ngập thị trường đã dấy lên nhiều lo ngại trong cộng đồng người tiêu dùng.

Gần đây, một số mặt hàng mỹ phẩm, làm đẹp, nước hoa không rõ nguồn gốc xuất xứ, núp bóng dưới những cái tên rất mỹ miều như “hàng xách tay”, “100% nguyên liệu tự nhiên” bán rất chạy trên thị trường, đã trực tiếp là nguyên nhân gây ra các bệnh kích ứng da, viêm da khiến người tiêu dùng một phen lao đao vì hậu quả lâu dài.

Đồ gia dụng, bánh kẹo kém chất lượng cũng là một trong những vấn đề nổi cộm. Không khó để nhận ra nhiều sản phẩm với bao bì rất “quen mắt”. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ vào từng thương hiệu, có thể thấy tên gọi đã bị thay đổi một chút để những người mua hàng khó nhận biết. Các sản phẩm nhái này vẫn được nhập về Hà Nội và các thành phố lớn.

Một trong những biện pháp phổ biến và đảm bảo an toàn là trực tiếp mua sắm các dòng sản phẩm tại các đại lý đáng tin cậy, siêu thị có tên tuổi. Tuy nhiên, khi dòng người đổ về các siêu thị lớn mua sắm trong các dịp lễ tết, sẽ không tránh khỏi cảnh chen lấn, xô đẩy tốn thời gian khi mua hàng của người tiêu dùng.

Chính vì thế, nổi lên gần đây là việc mua sắm online từ các trang thương mại điện tử uy tín, một lựa chọn thuận tiện hơn về mặt thời gian cho người mua, đồng thời đảm bảo về chất lượng.

“Từ hơn một năm trở lại đây, lượng hàng giao dịch trên website của chúng tôi tăng đáng kể trong các dịp lễ tết. Có thể thấy người tiêu dùng đang thực sự quan tâm về chất lượng của hàng hóa, do vậy, khi tung ra bất cứ sản phẩm nào, chúng tôi đều ghi rõ tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ cũng như các chỉ tiêu chất lượng, để người tiêu dùng tin tưởng hơn”, đại diện Lingo.vn, một trong những công ty thương mại điện tử có tiếng tại thị trường Việt Nam, nói.

Về khâu quản lý nguồn hàng, Lingo cho biết, sản phẩm sẽ đi qua hai khâu thẩm định chất lượng của nhà sản xuất và của chính Lingo trước khi được vận chuyển trực tiếp đến tay người mua, để kiểm soát chất lượng hàng hóa chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, các chương trình hậu mãi và dịch vụ khách hàng cũng là một trong những điểm nổi bật để người tiêu dùng lựa chọn mua sắm trực tuyến tại trang thương mại điện tử này.