
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Bảy, 18/10/2025
Hà Anh
05/03/2021, 15:25
Bên nhận các cổ phiếu trên là Công ty TNHH Đầu tư NDH – do ông Nguyễn Duy Hưng làm chủ sở hữu và cũng là Chủ tịch công ty
Ông Nguyễn Duy Hưng và Công ty TNHH Đầu tư NDH thông báo giao dịch cổ phiếu của Người nội bộ Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (mã SSI-HOSE).
Theo đó, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật của SSI đăng ký chuyển gần 6,92 triệu cổ phiếu SSI sang công ty TNHH do mình sở hữu vốn 100% cá nhân để thuận tiện quản ký tài sản.
Đồng thời, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật của PAN cũng chuyển 4.025.875 cổ phiếu PAN sang công ty TNHH do mình sở hữu vốn 100% cá nhân để thuận tiện quản ký tài sản.
Bên nhận các cổ phiếu trên là Công ty TNHH Đầu tư NDH – do ông Nguyễn Duy Hưng làm chủ sở hữu và cũng là Chủ tịch công ty.
Đối với Chứng khoán SSI, hiện ông Nguyễn duy Hưng đang nắm giữ 10.209.044 cổ phiếu, chiếm 1,693%; Còn đầu tư NDH đang nắm giữ 55.905.883 cổ phiếu, chiếm 9,272%. Như vậy, ông Hưng và công ty riêng sở hữu tổng cộng 66,1 triệu cổ phiếu SSI.
Đối với Tập đoàn PAN, hiện ông Nguyễn Duy Hưng đang nắm giữ 5.251.875 cổ phiếu, chiếm 2,43% và Đầu tư NDH nắm giữ 19.803.052 cổ phiếu, chiếm 9,153%. Tổng cộng ông Hưng và công ty riêng sở hữu hơn 5 triệu cổ phiếu.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SSI đang được giao dịch quanh mức 33.450 đồng/cổ phiếu, còn PAN có giá khoảng 26.800 đồng/ cổ phiếu. Ước tính, giá trị giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu SSI là khoảng 230 tỷ đồng và PAN là gần 108 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị số cổ phiếu ông Hưng muốn chuyển cho công ty riêng lần này là khoảng 338 tỷ đồng.
Ông này đã cung cấp thông tin gian dối Công ty Berhero Pty Limited giao dịch với tên Acuity Funding có khả năng cung cấp các khoản tiền từ hàng trăm triệu USD đến hàng tỷ USD cho các công ty có nhu cầu vay vốn tại Việt Nam để chiếm đoạt các khoản phí của các công ty này với tổng số tiền chiếm đoạt là 4.933.531 USD, phạm vào Điều 174 Bộ luật Hình sự. Hiện ông này đang bị tạm giam tại Trại Tạm giam TI7 - Bộ Công an.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 20-24/10/2025
“Tâm lý lạc quan vào chiều nay có liên quan nhiều tới những phát biểu của Tổng thống Trump về Trung Quốc"...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: