11:02 18/12/2019

Cốc Cốc đã "kiếm" được gần 24 triệu người dùng tại Việt Nam

M.Chung

Cốc Cốc hiện đang chiếm 18% thị phần trình duyệt theo lượt truy cập và 3,5% thị phần công cụ tìm kiếm

Năm 2020, Cốc Cốc đặt mục tiêu đạt 30 triệu lượt cài đặt trên điện thoại.
Năm 2020, Cốc Cốc đặt mục tiêu đạt 30 triệu lượt cài đặt trên điện thoại.

Chia sẻ với báo chí ngày 27/12, đại diện trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc cho biết đã đạt mốc gần 24 triệu người dùng, đứng thứ hai tại thị trường Việt Nam.

Với số lượng người dùng trên, Cốc Cốc hiện đang chiếm 18% thị phần trình duyệt theo lượt truy cập và 3,5% thị phần công cụ tìm kiếm. Tháng 4/2019, Cốc Cốc ra mắt tính năng Cốc Cốc đọc tin và thời điểm hiện tại đã có 4.2 triệu người dùng, 135 triệu lượt truy cập về các trang tin, giúp tăng 10% thời gian sử dụng trình duyệt.

Tổng giám đốc Cốc Cốc, ông Jean-Paul Schmetz cho biết, Cốc Cốc hiện đã đạt 10,2 triệu lượt cài đặt trên cả iOS và Android. Cũng theo vị lãnh đạo này, Cốc Cốc được tăng trưởng dựa trên ba trụ cột chiến lược: thấu hiểu người dùng địa phương, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và xây dựng hệ sinh thái toàn diện.

Năm 2020, Cốc Cốc đặt mục tiêu đạt 30 triệu lượt cài đặt trên điện thoại.

Lãnh đạo Cốc Cốc cho biết, thời gian tới, để thu hút người dùng, Cốc Cốc tiếp tục nâng cấp những tính năng hiện có như Cốc Cốc đọc tin, tải file, kiểm tra chính tả, thay đổi hình nền và giải phóng tab.

Ngoài ra, đơn vị sẽ phát triển các tính năng mới phục vụ nhu cầu giải trí như Cốc Cốc Music, lọc quảng cáo gây khó chịu, tìm kiếm bóng đá và phim nâng cao, xem lịch âm, các chú thích về văn hóa Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2010 và chính thức ra mắt sản phẩm vào năm 2013, Cốc Cốc là một trong những trình duyệt đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo và học máy (machine learning) tại Việt Nam.