11:58 06/11/2020

Diễn đàn doanh nghiệp chuyển đổi số 2020: "Thoát hiểm và bứt tốc trong Covid-19"

VnEconomy

Diễn đàn được tổ chức sáng ngày 11/11/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 35 Hùng Vương, Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên Fanpage Vneconomy

Kinh tế số đã trở thành một xu thế tất yếu đối với các quốc gia trên thế giới. 

Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Đến năm 2025, Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu kinh tế số chiếm 20% GDP, tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%, năng suất lao động tăng bình quân trên 7%/năm, thuộc nhóm 35 nước dẫn đầu về đổi mới, sáng tạo.

Doanh nghiệp là lực lượng xung kích và nòng cốt của nền kinh tế, không thể khác, chuyển đổi số là điều kiện sống còn và cấp thiết nhất trong bối cảnh hiện nay. Covid-19 là nguyên nhân đưa cả thế giới vào cuộc khủng hoảng, nhưng cũng chính là mệnh lệnh khiến cả thế giới phải thay đổi.

Với mục tiêu đặt câu chuyện chuyển đổi số của Doanh nghiệp Việt Nam là trung tâm bàn thảo của Diễn đàn nhằm nhận diện, phân tích, đánh giá thực tiễn hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp theo các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, từ đó hiến kế các giải pháp giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của bối cảnh mới, góp phần đạt được mục tiêu của chính phủ đã đề ra.

Hưởng ứng năm Việt Nam giữ vai trò chủ tịch ASEAN, trong khuôn khổ của tuần lễ cấp cao ASEAN Việt Nam 2020, Cơ quan Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times chủ trì phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Chuyển đổi số Việt Nam 2020 với chủ đề "Thoát hiểm và bứt tốc trong Covid-19". 

Mời quý doanh nghiệp, độc giả của VnEconomy tham dự Diễn đàn, theo dõi tường thuật trực tiếp (livestream) trên Fanpage VnEconomy.

Thời gian: 8h00, ngày 11 tháng 11 năm 2020

Địa điểm: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 35 Hùng Vương, Hà Nội.