09:56 25/07/2011

Everpia Việt Nam khẳng định thương hiệu mạnh

Đinh Thanh

Everpia Việt Nam không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu với kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc từng năm

Đại hội cổ đông Everpia Việt Nam.
Đại hội cổ đông Everpia Việt Nam.
Với những sản phẩm mang chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi khắt khe của thị trường cũng như đa dạng hóa các đối tượng khách hàng. Trong những năm vừa qua, Everpia Việt Nam không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu với kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc từng năm.

Từ đầu tư toàn diện

Chính thức chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần từ năm 2007 với tổng vốn điều lệ là 48 tỷ đồng.  Đến nay, tổng số vốn điều lệ của Everpia Việt Nam đã tăng gần 5 lần, đạt trên 230 tỷ đồng.

Từ một nhà máy sản xuất duy nhất tại Hà Nội, năm 2010, công ty có thêm nhà máy sản xuất ở khu công nghiệp Biên Hòa, Đồng Nai. Ngay khi tiếp nhận nhà máy sản xuất tại Đồng Nai, song song với việc sản xuất các mặt hàng truyền thống phục vụ thị trường các tỉnh miền Trung và miền Nam, Everpia Việt Nam đã thiết lập riêng một dây chuyền chuyên phục vụ cho thị trường xuất khẩu. Các đơn hàng xuất khẩu đầu tiên đã được xuất sang thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản từ tháng 10/2010 - hai trong số thị trường khó tính trên thế giới. 6 tháng đầu năm 2011, đơn hàng từ các thị trường này đã góp phần không nhỏ trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Everpia Việt Nam.

Theo dự kiến, nhà máy mới tại Hưng Yên sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 2/2012. Với 3 nhà máy đặt tại các khu công nghiệp trọng điểm của cả nước, Everpia Việt Nam hy vọng sẽ đáp ứng được tối đa các đơn hàng trong nước cũng như xuất khẩu.

Bên cạnh việc mua đất, nhà xưởng, hiện đại hoá dây chuyền sản xuất, EVE tiếp tục tăng cường hệ thống bán hàng, mở rộng kinh doanh, ứng dụng các công nghệ, nâng cao năng lực quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong năm 2011, hệ thống bán hàng online - POS sẽ được triển khai tại tất cả các đại lý tại Hà Nội, và dự kiến đến tháng 6 năm 2012, công ty sẽ hoàn thành việc lắp đặt hệ thống này tại gần 400 đại lý trên tất cả các tỉnh thành Việt Nam. Hệ thống bán hàng Online sẽ giúp công ty quản lý từ khâu sản xuất, phân phối, theo dõi đơn hàng, tới việc nhận biết phản hồi từ thị trường đối với từng sản phẩm để chủ động hơn trong kế hoạch sản xuất và kinh doanh, sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường, hạn chế hàng tổn kho nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Cùng với nhãn hàng Everon đã quen thuộc với người tiêu dùng trong cả nước, nhãn hàng chăn ga cao cấp Artemis chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 11/2010. Đây là nhãn hàng hướng tới đối tượng người tiêu dùng có thu nhập cao. Mang tên nữ thần Artemis với biểu tượng là vầng trăng khuyết và cây nguyệt quế tượng trưng của sự thuần khiết, trong trắng, sản phẩm của Artemis  được thiết kế theo phong cách cổ điển với độ trang trọng và tinh tế cao. Từ chất liệu vải, tới các phụ liệu cao cấp dùng cho dòng sản phẩm này đều được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc.

Bên cạnh 2 nhãn hàng tại phân khúc cao cấp (Artemis) và phân khúc trung cấp (Everon). Tháng 9/2011, nhãn hàng Edelin sẽ chính thức có mặt trên thị trường. Dòng sản phẩm mới sẽ nhắm vào phân khúc thị trường bình dân hiện đang chi phối bởi sản phẩm kém chất lượng của các công ty trong nước và hàng Trung Quốc.

Để tối ưu hóa hiệu quả của 3 nhãn hàng, tiếp tục duy trì vị trí tiên phong tại thị trường chăn ga Việt Nam, từ đầu năm 2010, Hội đồng quản trị công ty đã quyết định trích 10% lợi nhuận (14,4 tỷ) thành lập Quỹ Nghiên cứu và Phát triển Khoa học Công nghệ. Quỹ có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển hệ thống sản xuất tự động hóa, công nghệ quản lý hiện đại, đầu tư cho các dự án nghiên cứu nguyên vật liệu mới, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cũng như bảo vệ tài nguyên môi trường.

Thành quả tự hào

Với những đầu tư toàn diện và tổng thế, các chỉ tiêu kinh doanh của Everpia Việt Nam 3 năm liên tục (2008-2010) và 6 tháng đầu năm 2011 phản ánh mức độ tăng trưởng liên tục và ổn định của công ty trong thời gian vừa qua.

So với kế hoạch ban đầu của năm 2011, doanh thu và lợi nhuận 6 tháng đầu năm của công ty lần lượt hoàn thành 46,8% và 56,7% kế hoạch đề ra. Bước vào “mùa vụ chăn ga”, Everpia Việt Nam dự kiến doanh thu tháng cuối năm đạt 463 tỷ đồng. Everpia Việt Nam đã quyết định nâng kế hoạch doanh thu năm 2011 từ 719 tỷ lên mục tiêu 800 tỷ đồng và lợi nhuận từ 130 tỷ kế hoạch lên 160 tỷ đồng tăng lần lượt 41,1% và 56,4% so với năm 2010.

Với lợi thế thương hiệu đã được định vị, Everpia Việt Nam đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các quỹ đầu tư, các tổ chức tài chính lớn trong và ngoài nước như Red River Holdings (Pháp), Quỹ Đầu tư Việt Nhật (Nhật Bản), FPT Capital… Việc mở rộng hợp tác với các đối tác có uy tín giúp Everpia Việt Nam có thể tận dụng khả năng phát triển và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực tài chính dồi dào đảm bảo các dự án đầu tư được  triển khai hiệu quả và đúng tiến độ. Lựa chọn đúng đối tác về tầm vóc lẫn năng lực là một trong những bước đi chiến lược của Everpia Việt Nam, giúp nâng tầm công ty trên thị trường chăn ga nói riêng và thị trường tài chính nói chung, tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên của công ty học hỏi và phát triển kỹ năng kinh doanh của mình đồng thời mang lại lợi ích lớn cho cổ đông.