23:41 29/07/2010

Giải Ngoại hạng Anh sẽ được phát miễn phí trên Hà Nội TV

M.Chung

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (Hà Nội TV) sẽ phát miễn phí giải Ngoại hạng Anh ngày thứ Bẩy và thứ Hai

Các trận đấu ngày thứ Bảy và thứ Hai của giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ được phát sóng miễn phí trên Hà Nội TV.
Các trận đấu ngày thứ Bảy và thứ Hai của giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ được phát sóng miễn phí trên Hà Nội TV.
Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (Hà Nội TV) vừa cho biết đã chính thức có bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh ngày thứ Bẩy và thứ Hai trong 3 mùa giải liên tiếp, từ 2010 - 2013.

Các trận đấu vào ngày thứ Bảy và thứ Hai sẽ được Hà Nội TV phát miễn phí trên hai kênh H1 và H2, là những kênh thuộc hệ truyền hình quảng bá.

Hà Nội TV cho biết, số trận mà nhà đài có bản quyền chiếm 2/3 tổng số trận của giải Ngoại hạng Anh. Đơn vị này dự kiến sẽ truyền hình tối thiểu 5 trận/1 tuần và tối đa 7 trận/tuần. Nếu có 2 trận đấu hay diễn ra cùng giờ, Hà Nội TV sẽ truyền trực tiếp trên cả 2 kênh sóng.

Đại diện Hà Nội TV cho biết, sóng truyền hình giải Ngoại hạng Anh mà Hà Nội TV sở hữu là sóng sạch, chất lượng cao, vì thế sẽ không có kèm theo logo quảng cáo giống như đã xuất hiện trên sóng của truyền hình trả tiền ở những mùa giải trước.

Ngoài ra, theo Hà Nội TV, khán giả ở tất cả các tỉnh phía Bắc đều có thể được xem giải đấu trên sóng truyền hình quảng bá HTV, với các tỉnh trong cả nước cũng được thưởng thức thông qua hệ thống truyền hình cáp địa phương và được tiếp sóng miễn phí các chương trình thuộc hệ thống truyền hình cáp Hà Nội.

Đơn vị này cũng cho biết sẽ sẵn sàng phát sóng các trận đấu ngày Chủ nhật (độc quyền của K+) nếu K+ đồng ý cho tiếp sóng miễn phí các trận đấu này.

Như vậy, câu chuyện độc quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh của K+ và VTC, vốn đã tạo ra nhiều bức xúc trong dư luận thời gian qua, thì giờ đây có vẻ đang hướng đến những cái kết "có hậu", khi ít nhất đã có thêm hai kênh truyền hình phát sóng giải Ngoại hạng Anh mùa bóng sắp tới là Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV) và Hà Nội TV. Cách đây ít hôm, VCTV cũng đã đạt được bản quyền phát sóng các trận đấu tại Premier League vào ngày thứ Bảy và thứ Hai trên các kênh VCTV3 và Bóng đá TV.