14:19 27/07/2010

Ngoại hạng Anh sẽ được phát trên VCTV và Bóng đá TV

M.Chung

Giải Ngoại hạng Anh sẽ được phát trên các kênh VCTV3 và Bóng đá TV vào ngày thứ Bảy và thứ Hai

Người hâm mộ Việt Nam vẫn được xem các trận đấu giải Ngoại hạng Anh vào ngày thứ Bảy và thứ Hai mà không phải mất thêm một khoản phí nào.
Người hâm mộ Việt Nam vẫn được xem các trận đấu giải Ngoại hạng Anh vào ngày thứ Bảy và thứ Hai mà không phải mất thêm một khoản phí nào.
Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV) vừa cho biết đã đạt được bản quyền phát sóng các trận đấu tại Premier League vào ngày thứ Bảy và thứ Hai trên các kênh VCTV3 và Bóng đá TV.

Theo VCTV, gói bản quyền này không có các trận Super Sunday vào Chủ nhật. Tuy nhiên, theo lịch thi đấu do Premier League công bố thì các trận thứ Bảy và thứ Hai còn hay hơn các trận Chủ nhật. Vì năm nay, M.U, Chelsea, Arsenal và Tottenham đều sẽ đá vào thứ Bảy, để có thêm thời gian chuẩn bị cho các trận đấu ở Champions League vào giữa tuần sau.

Trong khi đó, những đội bóng lớn khác là Liverpool và Man City đều chỉ được dự Europa League và một trong số họ sẽ đá vào ngày thứ Hai. Điều đó có nghĩa, mùa giải năm nay, những trận đấu vào ngày thứ Hai và thứ Bảy còn hay hơn cả những ngày Chủ nhật.

Riêng về chi phí mua bản quyền gói các trận đấu này thì VCTV chưa tiết lộ.

Những ngày vừa qua, chuyện độc quyền phát sóng giải bóng đá Ngoại hạng Anh của K+ và VTC và người người dân muốn xem phải bỏ một khoản tiền để mua thiết bị thu và cước phí hàng tháng, đã tạo ra những bức xúc dư luận.

Tuy nhiên, với việc phát sóng các trận đấu tại Premier League vào ngày thứ Bảy và thứ Hai trên các kênh VCTV3 và Bóng đá TV, người hâm mộ giải bóng đá Anh sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào mà vẫn có thể theo dõi các trận đấu vào những ngày trên.