07:42 26/10/2022

Giftee Mekong cung cấp nền tảng phiếu mua hàng điện tử cho hệ thống bán lẻ Saigon Co.op

Khánh Huyền

Việc ký kết hợp tác giữa Saigon Co.op và Giftee Mekong sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng Việt trong thời đại số...

Lễ ký kết hợp tác giữa Giftee Mekong và Saigon Co.op
Lễ ký kết hợp tác giữa Giftee Mekong và Saigon Co.op

Những năm trở lại đây, công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ với tỉ lệ người sử dụng điện thoại thông minh tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới ngày một tăng cao. Theo đó, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng ngân hàng số và các ứng dụng thanh toán dần trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

Xu hướng này cho phép các doanh nghiệp tiếp cận dưới góc độ nâng cao các trải nghiệm từ việc ứng dụng kỹ thuật số trong các hoạt động của mình mà không cần quá nhiều tương tác thủ công hay vật lý. Ngay cả trong các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng hoặc đơn giản hơn là tặng quà lẫn nhau, mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn những giải pháp công nghệ tiện lợi hơn như phiếu mua hàng điện tử (E-Voucher) và phiếu quà tặng điện tử (E-Gift).

E-Voucher/ E-Gift có thể được sử dụng trong các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp hoặc sử dụng làm quà tặng giữa các khách hàng cá nhân.
E-Voucher/ E-Gift có thể được sử dụng trong các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp hoặc sử dụng làm quà tặng giữa các khách hàng cá nhân.

So với cách tặng quà truyền thống, E-Gift/ E-Voucher mang đến những lợi ích không ngờ - nhanh chóng, tiện lợi và thiết thực. Cuộc sống bận rộn, nhiều người không có thời gian gặp gỡ để trao quà trực tiếp, nhưng nhờ E-Gift/ E-Voucher, quà tặng trong các dịp đặc biệt vẫn đến với đúng đối tượng cần tặng thông qua tin nhắn, email hay chỉ cần một đường link URL ngắn gọn. Đồng thời, E-Gift/ E-Voucher cũng là một “trợ thủ đắc lực" đối với một người không chắc chắn về sở thích hay món quà mình cần tặng cho đối phương. Người nhận được E-Gift/ E-Voucher có thể đổi quà hay sản phẩm mình thích trực tiếp ngay tại cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến đầy thuận tiện.

Chính vì những lợi ích mà E-Voucher và E-Gift mang đến cho người tiêu dùng, hiện nay, nhiều thương hiệu lớn, chuỗi cửa hàng bán lẻ cùng các trang thương mại điện tử đã áp dụng E-Voucher và E-Gift vào hệ thống của mình. Trong đó, một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển, cung cấp các giải pháp về phiếu mua hàng điện tử và phiếu quà tặng điện tử dành cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam chính là Giftee Mekong.

Người nhận E-Voucher có thể đổi quà hay sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến đầy tiện lợi.
Người nhận E-Voucher có thể đổi quà hay sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến đầy tiện lợi.

Được thành lập vào tháng 8/2010, Giftee Inc. đến từ Nhật Bản, chuyên cung cấp giải pháp và nền tảng phiếu mua hàng điện tử, dấu xác nhận điện tử (Welcome!STAMP) cho chính quyền các tỉnh tại Nhật. Tháng 7/2021, Giftee tiếp tục mở rộng thị trường thông qua việc hợp tác với Mekong One Corp để thành lập Công ty TNHH Giftee Mekong, chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện tại, Giftee Mekong đã hợp tác cung cấp dịch vụ quà tặng điện tử e-Gift với hơn 200 mặt hàng từ hơn 80 thương hiệu lớn tại Việt Nam. Đồng hành cùng quá trình phát triển thị trường dịch vụ eGift tại Việt Nam, Giftee Mekong không chỉ hướng đến mục tiêu nâng tầm trải nghiệm số cho người dùng Việt, mà còn kỳ vọng sẽ tạo được phong cách văn hoá trao gửi mới giữa người với người.

Tháng 10 vừa qua, Giftee Mekong đã chính thức trở thành đơn vị cung cấp và phát triển hệ thống phiếu mua hàng điện tử cho nhà bán lẻ uy tín hàng đầu Việt Nam - Saigon Co.op. Cụ thể, Giftee Mekong sẽ trở thành đơn vị tư vấn và phát triển hệ thống phiếu mua hàng điện tử cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân của Saigon Co.op tại các hệ thống siêu thị Co.op Mart, đại siêu thị Co.op Xtra và siêu thị cao cấp Finelife…

Khách hàng doanh nghiệp có thể mua E-Voucher để sử dụng cho các chương trình khuyến mãi, đổi quà tặng, bán hàng, marketing… Đây cũng là một món quà thiết thực cho các đối tác hoặc nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp. Đối với khách hàng cá nhân, E-Voucher được sử dụng làm quà cho người thân, bạn bè kèm theo thông điệp, lời chúc mong muốn, cũng như các mệnh giá phù hợp với nhu cầu người tặng.

Dự kiến trong giai đoạn 1, từ ngày 11/11/2022, khách hàng doanh nghiệp của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op có thể mua E-Voucher thông qua Giftee Mekong để sử dụng mua sắm hoặc làm quà tặng. Giai đoạn II, Giftee Mekong sẽ mở rộng phục vụ đại trà cho khách hàng cá nhân và mở rộng áp dụng thanh toán vừa trực tiếp tại siêu thị, vừa thanh toán khi mua hàng online tại website www.cooponline.vn

Việc ký kết hợp tác với nhà bán lẻ Saigon Co.op nằm trong chiến lược mở rộng thị trường phiếu mua hàng điện tử và quà tặng điện tử tại Việt Nam của Giftee Mekong. Trong thời gian tới, Giftee Mekong sẽ có nhiều chiến lược hợp tác với những thương hiệu, nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam để cung cấp các giải pháp phiếu mua hàng điện tử, phiếu quà tặng điện tử nhằm giúp đối tác tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua những chương trình khuyến mãi, marketing hiệu quả. Đồng thời góp phần nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng Việt trong thời đại số.