13:06 06/08/2021

Hà Nội chỉ cấp phép cho Now giao bưu chính

An Bảo -

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định chỉ cấp phép cho Now giao bưu chính, trong bối cảnh ứng dụng này mới đây thông báo mở lại hai dịch vụ đi chợ hộ và giao hàng hoá thiết yếu tại 5 quận tại Hà Nội...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Văn bản của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội gửi Sở Thông tin và Truyền thông,  cho biết trước thông tin ứng dụng Now hoạt động trở lại được báo chí đăng tải, Sở Giao thông Vận tải đã đề nghị Sở Thông tin và truyền thông xác minh thông tin trên.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải hôm 3/8 đã xác nhận cho 150 môtô, xe hai bánh của Công ty CP GoFast - doanh nghiệp vận hành ứng dụng Now vận chuyển bưu phẩm, theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông.

Dù chỉ được hai cơ quan này đề nghị và cấp phép hoạt động giao bưu chính, trên Fanpage chính thức vào cùng ngày, Now đã thông báo về việc cung cấp dịch vụ NowFresh (đi chợ hộ) và NowShip (giao hàng hoá thiết yếu) tại 5 quận gồm Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Thanh Xuân tại Hà Nội từ 4/8.

Theo thông báo từ Now, chỉ những tài xế đạt điều kiện, được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt và đảm bảo các quy tắc phòng dịch Covid-19 mới được phép hoạt động giao hàng. 

Tài xế của hãng này cũng được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế hàng ngày trước khi bắt đầu làm việc. Trong quá trình làm việc, tài xế phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m với khách hàng không được tụ tập đông người. Ngoài ra, Now cũng yêu cầu tài xế sát khuẩn trước và sau mỗi lần giao hàng, vệ sinh túi giao hàng thường xuyên.

Trước đó, Now cùng một số đơn vị khác như Grab, Baemin, Gojek và Be đã tạm dừng các hoạt động giao đồ ăn tại Hà Nội. Dịch vụ sẽ tạm ngưng trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 và sẽ mở lại dịch vụ khi có thông báo từ cơ quan nhà nước.

Theo UBND TP. Hà Nội, nhân viên vận chuyển của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn thương mại điện tử vẫn được hoạt động trong giai đoạn thành phố thực hiện giãn cách. Tuy nhiên, shipper khi đi giao hàng phải có tin nhắn xác nhận từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.