18:03 08/07/2022

Hà Nội: Đề xuất tạm đóng đường đi bộ ven sông Tô Lịch để thi công dự án nước thải

Tuấn Dũng -

Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, vừa đề xuất tạm đóng tuyến đường đi bộ dọc sông Tô Lịch để thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá.

Năm 2019, Hà Nội làm đường ven sông Tô Lịch dài 3 km dành cho người đi bộ, xe đạp - Ảnh: Sưu tầm
Năm 2019, Hà Nội làm đường ven sông Tô Lịch dài 3 km dành cho người đi bộ, xe đạp - Ảnh: Sưu tầm

Theo Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông, khảo sát, kiểm tra hiện trường tuyến đường đi bộ dọc sông Tô Lịch và chạy song song với đường Láng cho thấy trên tuyến đường đi bộ, nhà thầu đang thi công dự án xây dựng “Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá”.

Dự án này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường Hà Nội thực hiện. Hiện nhà thầu thi công đã rào chắn kín 20 điểm trên tuyến đi bộ dọc đường Láng.

Do vậy, tuyến đường không còn phù hợp với người đi bộ, nhưng hiện vẫn còn tình trạng một số người dân xung quanh đi vào khu vực trên tập thể dục gây mất an toàn.

Chưa kể, một hộ dân lợi dụng khu vực rào chắn để tập kết rác thải xây dựng. Nhà thầu cũng tập kết vật liệu, dầu mỡ làm hư hỏng mặt đường, mất vệ sinh môi trường và an toàn trên công trường.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông đề nghị Sở Giao thông Vận tải cho phép tạm dừng không khai thác tuyến đường đi bộ trong thời gian thực hiện dự án cho đến khi hoàn thành bàn giao công trình, bố trí hai đầu tuyến đường biển báo thông báo dừng khai thác và tổ chức rào chắn; chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải kiểm tra việc thi công rào chắn, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn lao động của dự án.

Năm 2019, Hà Nội làm đường ven sông Tô Lịch dài 3 km dành cho người đi bộ, xe đạp. Tuyến đường này là một trong những hạng mục nằm trong dự án xén mở rộng đường Láng đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở (quận Đống Đa).