21:10 12/05/2021

Hà Nội: Học sinh diện tuyển thẳng vào lớp 10 nộp hồ sơ từ 12/5

Hoàng Bách -

Các học sinh thuộc bốn đối tượng tuyển thẳng cần nắm chắc các thông tin và lịch xét tuyển để đảm bảo quyền lợi của mình…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Từ ngày 12/5, những học sinh trong diện tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại trường nơi đang học lớp 9. Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có 4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022. 

Đối tượng thứ nhất là học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở được tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông của trường phổ thông dân tộc nội trú.

Đối tượng thứ hai là học sinh người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thẻn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pu Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu).

Thứ ba  học sinh khuyết tật. Học sinh khuyết tật phải có giấy xác nhận khuyết tật do chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã cấp.

Thứ tư là, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Các học sinh thuộc một trong bốn đối tượng tuyển thẳng ở trên chỉ đủ điều kiện đăng ký tuyển thẳng khi học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường trung học phổ thông là trường trung học phổ thông công lập trong khu vực tuyển sinh nơi học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú.

Trường hợp học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia thi tuyển để dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập.

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 của Hà Nội sẽ bắt đầu vào ngày 12/5 với những học sinh trong diện tuyển thẳng nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại trường nơi đang học lớp 9. Ngày 14/5, cơ sở giáo dục nơi có học sinh trong diện xét tuyển thẳng kiểm tra hồ sơ và nộp Phòng Giáo dục và Đào tạo danh sách, hồ sơ học sinh thuộc diện tuyển thẳng.

Ngày 21/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo lập danh sách các học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và hồ sơ kèm theo tới Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Ngày 1/6, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng. Từ ngày 1- 3/7: Học sinh có quyết định trúng tuyển diện tuyển thẳng xác nhận nhập học tại trường trung học phổ thông nơi đăng ký tuyển thẳng theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Từ ngày 9/7 đến 17 giờ ngày 12/7: Học sinh có quyết định trúng tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường trung học phổ thông nơi trúng tuyển thẳng.