12:11 18/07/2021

Hà Nội khẩn cấp tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải chở khách tới 37 tỉnh, thành phố

Ánh Tuyết

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến các tỉnh, thành phía Nam kể từ ngày 18/7 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19....

Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tới 37 tỉnh, thành phố từ 18/7.
Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tới 37 tỉnh, thành phố từ 18/7.

Sau khi Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với các tỉnh, thành phía Nam theo chỉ thị 16, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa phát đi thông báo sẽ dừng toàn bộ hoạt động chở khách đi và đến các tỉnh phía Nam. Phạm vi được áp dụng từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào.

 

"Việc tạm dừng hoạt động này không áp dụng với xe khách chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp khu chế xuất", Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết.

Như vậy, kể từ 0 giờ ngày 18/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ bằng xe bus, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại.

Trong số này có cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động trước đó vào 7/7.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hoạt động vận tải hành khách từ Hà Nội đi và đến các địa phương trên chỉ được phép trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới của cơ quan có chức năng.

Trước đó, từ cuối tháng 6/2021, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Hà Nội đã có yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi ba tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Ninh. Các tuyến xe trên chỉ được phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp địa phương liên quan không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, hoặc đến khi có thông báo mới.

Hiện Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại các tuyến đường cửa ngõ để kiểm soát người, phương tiện vào thành phố.