09:51 03/02/2012

Hà Nội sẽ xây thêm hai cầu vượt trong nội đô

Bảo Anh

Thủ tướng Chính phủ vừa cho phép UBND thành phố Hà Nội triển khai hai dự án cầu vượt mới trong khu nội đô

Cầu vượt Ngã tư Sở đã góp phần giải quyết nạn ùn tắc giao thông tại nút này.
Cầu vượt Ngã tư Sở đã góp phần giải quyết nạn ùn tắc giao thông tại nút này.
Thủ tướng Chính phủ vừa cho phép UBND thành phố Hà Nội triển khai hai dự án cầu vượt mới trong khu nội đô.

Trong công văn gửi UBND Hà Nội ngày ½, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ủy quyền cho Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội xem xét, quyết định việc chỉ định thầu đối với các gói thầu tư vấn, xây lắp thuộc các dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông đường Lê Văn Lương - đường Láng và đường Nguyễn Chí Thanh - đường Láng.

Dự án đầu tư xây dựng cầu vượt tại nút giao đường Lê Văn Lương - đường Láng dự kiến được xây theo hướng đường Lê Văn Lương - Láng Hạ với 2 làn xe ô tô đi 2 chiều; chiều dài cầu 281m; mặt cắt ngang cầu 12m. Dự án có tổng kinh phí dự kiến gần 228 tỷ đồng.

Đối với dự án cầu vượt đường Nguyễn Chí Thanh – đường Láng cũng có quy mô và thiết kế tương tự, trong đó nút trực sẽ có hướng từ đường Nguyễn Chí Thanh sang đường Trần Duy Hưng.

Ngay sau khi dự án được Hà Nội phê duyệt (dự kiến trong tháng 2 này), các cơ quan liên quan sẽ bắt tay ngay vào việc thiết kế, dự toán dự án, phấn đấu hoàn thành công trình trong năm 2012.

Trước đó, đầu tháng 1/2012, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ủy quyền ủy quyền cho Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội xem xét, quyết định việc chỉ định thầu đối với các gói thầu tư vấn, xây lắp thuộc các dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Láng Hạ - Thái Hà và Chùa Bộc - Thái Hà. Hiện cả hai dự án trên đang được triển khai theo đúng tiến độ.

Trong vòng 10 năm qua, UBND thành phố Hà Nội đã có chủ trương xây dựng một số cầu vượt tại các nút giao thông nội đô có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để góp phần giảm ùn tắc. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có 4 cầu vượt tại các nút giao thông: Ngã tư Sở, Ngã tư Vọng, Dịch Vọng và cầu vượt cạn Pháp Vân.