14:56 13/12/2016

Hàng loạt quỹ lớn thành đối tác chiến lược Coteccons

Thùy Linh

Một sự kiện chào mừng nhà đầu tư chiến lược đã được Coteccons tổ chức vào ngày 12/12

Sự kiện chào mừng nhà đầu tư chiến lược đã được Coteccons tổ chức vào ngày 12/12, tại khách sạn The Reverie Saigon, Tp.HCM.
Sự kiện chào mừng nhà đầu tư chiến lược đã được Coteccons tổ chức vào ngày 12/12, tại khách sạn The Reverie Saigon, Tp.HCM.
Trong đợt chào bán vừa qua, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã ghi dấu ấn trên sàn chứng khoán với mức giá chào bán kỷ lục: 153.520 đồng/cổ phiếu.

Để đảm bảo tính cân bằng cho cơ cấu cổ đông theo nghị quyết của đại hội đồng cổ đông đầu năm, Coteccons cho biết đã chọn được các đối tác chiến lược uy tín trên thị trường, với cam kết sẽ đồng hành dài hạn với chiến lược và sự phát triển của công ty này, như Amersham Industries Limited, DC Developing Markets Strategies Public Limited Company, VinaCapital, Andbanc Investments SIF, SSI AM và KITMC.

Số liệu từ Coteccons cho thấy, tổng mức huy động qua đợt chào bán riêng lẻ đạt hơn 1.744 tỷ đồng, tăng số lượng cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán của Coteccons lên 77 triệu, vốn điều lệ tương đương 770 tỷ đồng.

Hiện là đơn vị xây dựng hàng đầu Việt Nam, Coteccons chuyên thực hiện các công trình tổng thầu, công trình thiết kế và thi công, các công trình hạ tầng cơ sở. Doanh thu và lợi nhuận của công ty những năm gần đây có mức tăng trưởng hai con số mỗi năm.

Năm 2015, Coteccons đạt mức doanh thu 13.669 tỷ đồng, gấp hai lần doanh thu của năm 2014. Năm 2016, sau 9 tháng hoạt động, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Coteccons đã đạt mức xấp xỉ bằng cả năm 2015.

Nhằm chào đón các nhà đầu tư đã tham gia vào đợt phát hành riêng lẻ, một sự kiện chào mừng nhà đầu tư chiến lược đã được Coteccons tổ chức vào ngày 12/12, tại khách sạn The Reverie Saigon, Tp.HCM, với sự tham gia của đại diện các quỹ đầu tư Dragon Capital (một trong những quỹ quản lý có bề dày kinh nghiệm nhất tại Việt Nam), Vina Capital (tổ chức đầu tư quản lý bốn quỹ trị giá trên 2,2 tỷ USD), SSI AM (chuyên cung cấp các dịch vụ chứng khoán, tư vấn đầu tư, bảo lãnh phát hành, tư vấn tài chính doanh nghiệp và dịch vụ thị trường vốn), KITMC (công ty quản lý quỹ hàng đầu của Hàn Quốc, có tổng tài sản quản lý là 19,5 tỷ USD).