09:55 30/06/2008

HASTC quyết tâm triển khai thành công ba thị trường giao dịch

H.Xuân

Đó là khẳng định của HASTC trong buổi làm việc với đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam

Sàn Hà Nội - Ảnh: Việt Tuấn.
Sàn Hà Nội - Ảnh: Việt Tuấn.
Đó là khẳng định của HASTC trong buổi làm việc với đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam.

Sáng 26/6, tại buổi làm việc với đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) cho biết trong thời gian tới, HASTC sẽ quyết tâm triển khai thành công đồng thời ba thị trường trên một nền công nghệ hiện đại gồm: thị trường giao dịch cổ phiếu niêm yết, thị trường giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết và thị trường giao dịch trái phiếu Chính phủ chuyên biệt.

Cùng với đó, HASTC đã báo cáo một số kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua, định hướng phát triển trong thời gian tới và những khó khăn của thị trường chứng khoán trong giai đoạn hiện nay.

Sau hơn ba năm đi vào hoạt động, HASTC đã có những bước phát triển nhanh trên các mặt hoạt động như: đấu giá cổ phần, đấu thầu trái phiếu và tổ chức hoạt động giao dịch chứng khoán thứ cấp.

Đồng thời, đại diện Ủy ban Chứng khoán và HASTC cũng báo cáo đoàn đại biểu về những khó khăn của thị trường chứng khoán trong sáu tháng đầu năm và một số giải pháp khắc phục.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên bày tỏ sự chia sẻ với lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội về những khó khăn hiện tại của thị trường chứng khoán và nhấn mạnh, thị trường chứng khoán là một kênh huy động và luân chuyển vốn quan trọng, có ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự phát triển nền kinh tế nước ta.

Trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội sẽ tiếp tục nghiên cứu và áp dụng các giải pháp nhằm phát triển đồng bộ, bền vững kinh tế vĩ mô cũng như phát triển hiệu quả thị trường chứng khoán.

Việc nghiên cứu sửa đổi Luật chứng khoán cũng là một nội dung làm việc của Quốc hội trong thời gian tới, nhằm hoàn thiện hơn nữa khuôn khổ pháp lý về chứng khoán và thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã chứng kiến lễ khai trương niêm yết cổ phiếu Công ty Cổ phần Than Cọc Sáu (mã chứng khoán TC6), đánh cồng khai trương phiên giao dịch 648 tại HASTC.