20:53 21/11/2016

Highland Coffee tính lên sàn chứng khoán Việt Nam

Bạch Dương

Jollibee Foods Corp và Công ty Việt Thái Quốc tế đang lên kế hoạch đưa chuỗi cửa hàng Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam

Hiện Highlands đã có 130 cửa hàng trên toàn quốc.
Hiện Highlands đã có 130 cửa hàng trên toàn quốc.
DealstreetAsia vừa đưa tin doanh nghiệp Philippines, Jollibee Foods Corp và Công ty Cổ phần Việt Thái Quốc tế đang lên kế hoạch đưa chuỗi cửa hàng Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo đó, công ty con của Jollibee Foods Corp là JSF Investment sẽ liên doanh với Việt Thái niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Việt Nam. Quy mô của đợt IPO chưa được tiết lộ.

Highlands Coffee thuộc sở hữu của Công ty Việt Thái Quốc tế do ông chủ Daivd Thái, một Việt kiều thành lập năm 2002.

Cách đây 3 năm, thương hiệu này đã được bán cho cho một doanh nghiệp Philippines là Jollibee. Theo đó, tập đoàn này đã chi ra 25 triệu USD để mua lại 49% bộ phận kinh doanh Việt Nam và 60% bộ phận kinh doanh tại Hồng Kông (Trung Quốc) của Tập đoàn Việt Thái Quốc tế do doanh nhân David Thái sở hữu.

Hiện cơ cấu cổ đông của Highlands Coffee là Jollibee nắm khoảng 49%, Việt Thái nắm 50,9%.

Highlands được cho là một trong những chuỗi cửa hàng cà phê thành công nhất ở Việt Nam, có mô hình hoạt động được đánh giá là hiệu quả, phù hợp với thói quen của người Việt. Kể từ sau Jollibee mua cổ phần, chuỗi cà phê Highlands như khoác áo mới, cửa hàng liên tục mở ra ở các khu cao ốc ở những vị trí thuận tiện.

Công ty sở hữu Highlands Coffee bắt đầu kinh doanh bằng việc đóng gói sản phẩm cà phê tại Hà Nội vào năm 2000, sau đó phát triển nhanh chóng và mở rộng thành chuỗi cà phê. Năm 2002, Highlands mở hai cửa hàng, sau 14 năm hoạt động, số cửa hàng đã lên tới 130, tập trung ở ở Tp.HCM và Hà Nội. Ngoài ra, Highlands còn mở rộng hoạt động ra nước ngoài.