12:25 27/02/2021

Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 2/3

Nhật Dương

Học sinh các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội sẽ đi học lại từ ngày 2/3, riêng học viên các trường nghề sẽ trở lại trường từ ngày 8/3

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội ngày 27/2 đồng ý về việc cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ 2/3.

Trước đó, ngày 24/2, Uỷ ban nhân dân thành phố nhận được tờ trình của liên Sở: Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế và tờ trình của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội đồng ý đề xuất của liên Sở trên về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 (thứ Ba).

Đồng thời, đồng ý đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại về việc cho sinh viên, học viên các trường nghề trở lại trường học từ ngày 8/3 (thứ Hai).

Thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, hôm qua (26/2), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường chuẩn bị điều kiện đảm bảo để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường, thời gian hoàn thành các công việc này trước ngày 1/3.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt khi cán bộ giáo viên và học sinh khi trở lại trường.

Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông; học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và khi ở nơi công cộng.

Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà.

Đối với các trường mầm non, yêu cầu rà soát các điều kiện tổ chức hoạt động, xây dựng phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trước khi trẻ đi học trở lại.

Từ ngày 27/1 đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, nhiều ngày qua thành phố không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Hiện thành phố còn phong tỏa 2 địa điểm là Khách sạn Somerset (Tây Hồ, Hà Nội) và 5 hộ gia đình tại thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, các khu vực này dự kiến sẽ kết thúc phong tỏa vào ngày 28/2.