10:41 11/12/2019

Hội đồng nhân dân Đà Nẵng "thúc" xử lý sai phạm của Mường Thanh

Hà Vũ

Sai phạm của Mường Thanh thì thế nào, gần hai năm rồi có xử lý hay không, lòng tin cử tri đang đặt vào chỗ này

Tổ hợp khách sạn có sai phạm của Mường Thanh tại Đà Nẵng
Tổ hợp khách sạn có sai phạm của Mường Thanh tại Đà Nẵng

Điều hành phiên thảo luận của Hội đồng nhân thành phố Đà Nẵng sáng 11/12, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Nguyễn Nho Trung đã ráo riết "truy" Giám đốc Sở Xây dựng về tiến độ xử lý sai phạm của dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh.

Vấn đề này Hội đồng nhân dân thành phố đã yêu cầu xử lý đúng thời gian cam kết, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu có liên quan để chậm trễ, kéo dài trong xử lý sai phạm, xem xét kiểm điểm xử lý nghiệm và báo cáo kết quả cho Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố trong quý 3/2019.

"Biệt phủ" đèo Hải Vân thì thành phố đã xử lý nghiêm túc, vậy còn sai phạm của Mường Thanh thì thế nào, gần hai năm rồi có xử lý hay không, lòng tin cử tri đang đặt vào chỗ này, ông Nguyễn Nho Trung yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng trả lời.

Giám đốc Sở Xây dựng cho biết đã ban hành kế hoạch triển khai... ông Trung ngắt lời: kế hoạch nghe nhiều lắm rồi, đề nghị trả lời thẳng là có làm hay không và khi nào xong chứ cứ nói kế hoạch mãi?

Vị Giám đốc cho biết, theo chỉ đạo của Uỷ ban nhân thành phố thì triển khai việc tổ chức đầu thầu và lựa chọn nhà thầu phá dỡ hoàn thành trong năm 2019.

Các công tác chuẩn bị phục vụ tháo dỡ hoàn thành trong tháng 1/2020. Chính thức triển khai thi công tháo dỡ bắt đầu từ 2 đến tháng 10/2020.

Như vậy là tháng 2/2020 tháo dỡ, tháng 10/2020 giải quyết dứt điểm, ông Trung chốt lại để cử tri theo dõi và đề nghị đại biểu hội đồng giám sát việc thực hiện.

Phải công bằng, đừng để dân xây nhà bếp không đúng cũng xử lý,  còn tổ hợp to thế thì chậm trễ, cũng cần công khai để các doanh nghiệp biết, chấp hành nghiêm quy định, ông Trung nói.

Theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng thì tại công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh, chủ đầu tư là doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã xây dựng sai phép tại các tầng 2,3,4,5,25,35,41,42 và tầng mái thuộc hạng mục khối chung cư.

Việc xử lý vi phạm đã được Uỷ ban nhân dân thành phố thực hiện theo kế hoạch nhưng phát sinh nhiều vấn đề vướng mắc về trình tự, thủ tục và pháp lý.