06:00 12/04/2022

Hợp tác chiến lược để xây “trung tâm thứ 2 của TP.HCM”

Minh Hà -

Ngày 7/4, thương hiệu bất động sản Masterise Homes đã ký kết hợp tác chiến lược với Foster+Partners và Quimera Energy Efficiency (QEE) trong khu dự án phức hợp The Global City và được kỳ vọng trở thành “downtown” mới – trung tâm thứ hai của TP.HCM...

Masterise Homes hợp tác với Foster+Partners và Quimera Energy Efficiency phát triển The Global City được kỳ vọng trở thành trung tâm thứ hai của TP.HCM.
Masterise Homes hợp tác với Foster+Partners và Quimera Energy Efficiency phát triển The Global City được kỳ vọng trở thành trung tâm thứ hai của TP.HCM.

Với hợp tác trên, Foster+Partners sẽ đóng vai trò đối tác tư vấn kiến trúc và đưa ra các giải pháp thiết kế hiện đại, bền vững cho khu đô thị The Global City. Trong khi đó, QEE chuyên về công nghệ cao sẽ tư vấn giải pháp tòa nhà thông minh, bao gồm thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì một hệ thống tập trung phân bố năng lượng và tài nguyên hiệu quả, góp phần giảm chi phí và khí thải carbon. Sự kết hợp hai công ty danh tiếng của Anh quốc sẽ mang đến tiêu chuẩn bền vững cho The Global City. 

Theo ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes, với mục tiêu kiến tạo The Global City trở thành khu đô thị kiểu mẫu và mang tính biểu tượng Đông Nam Á, Masterise Homes quyết tâm áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cho khu đô thị này như thiết kế hiện đại, sang trọng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp bền vững. Cả hai đối tác Foster+Partners và QEE đều hướng đến giá trị bền vững, những giải pháp sáng tạo đem đến những giá trị dài hạn cho sức khỏe cư dân, bảo vệ môi trường.

Tại The Global City, các tòa nhà được sắp đặt và thiết kế để giảm bớt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia tử ngoại (cắt giảm trung bình từ 30-40%) nhưng vẫn tăng cường lưu thông không khí, từ đó, cắt giảm việc sử dụng điều hòa cho từng hộ gia đình và cả khu đô thị. Mô hình năng lượng thông minh được áp dụng cho cả tòa nhà để cắt giảm tiêu thụ năng lượng khi không cần thiết và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng cho toàn bộ các cấu phần trong khu đô thị.

Ngoài ra, 11% diện tích tổng quan của dự án được dành cho không gian xanh, tương đương gần 13ha cây xanh phủ khắp các công viên ven kênh, đường nội bộ được kết nối thuận tiện. Đặc biệt, hệ thống giao thông thân thiện với môi trường gồm xe đạp, xe máy điện và xe điện trung chuyển sử dụng các cột đèn đường làm trạm sạc điện thông minh.

Được biết, khu đô thị The Global City rộng 117,4ha tọa lạc tại phường An Phú, TP.Thủ Đức TP.HCM, bắt đầu khởi công từ năm 2021 và dự kiến hoàn thành trong vòng 48 tháng tới.